วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ดีแทคมอบรถเข็นแฮปปี้ร่วมโครงการ" เสน่ห์กรุงเทพฯ" ชวนชิมของดีเขตสัมพันธวงศ์

ดีแทคมอบรถเข็นแฮปปี้ร่วมโครงการ" เสน่ห์กรุงเทพฯ" ชวนชิมของดีเขตสัมพันธวงศ์

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
27 กรกฏาคม 2555 - นายชัยยศ จิรบวรกุลรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มลูกค้า บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) มอบรถเข็นอาหารจำนวน 84 คัน ให้กับร้านค้าในเขตสัมพันธวงศ์เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการเสน่ห์กรุงเทพฯ โดยมี นางนินนาท ชลิตานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการรับมอบเมื่อเร็ว ๆ นี้ ดีแทคได้ทยอยมอบรถเข็นขายอาหารให้กับกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่เทศกาลตรุษจีน ที่ผ่านมา และทำพิธีมอบครบทุกคันอย่างเป็นทางการเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้ร้านค้าได้ใช้งานในพื้นที่สร้างความเป็นระเบียบและส่งเสริมการท่อง เที่ยวของจังหวัด 

HTC Shop และ HTC Delivery อีกหนึ่งความตั้งใจดืของ เอชทีซี เพื่อสร้างความพึงพอใจและความสะดวกสบายของผู้บริโภค

HTC Shop และ HTC Delivery อีกหนึ่งความตั้งใจดีของ เอชทีซี เพื่อสร้างความพึงพอใจและความสะดวกสบายของผู้บริโภค

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เอชทีซี แบรนด์มือถือสมาร์ทโฟนชื่อดัง ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการเอาใจใส่ในลูกค้าและการบริการ  ล่าสุดปรับโฉมศูนย์บริการ HTC Shop ทั้ง 8 สาขาและอีก 2 สาขาใหม่ที่ มาบุญครองชั้น 4 และ Gateway เอกมัย ชั้น 3 เพื่อปรับปรุงและพัฒนารูปแบบการบริการให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ให้มากขึ้น พร้อมทั้งพัฒนาบริการ HTC Delivery บริการรับ-ส่งเครื่องซ่อมถึงที่ทั่วประเทศ รายแรก และรายเดียวของประเทศไทย
บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการบริการตลาดมือถือ ที่ยึดถือความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ได้เปลี่ยนรูปโฉมของHTC Shop ทั้ง 10 สาขาทั่วประเทศ เพื่อการให้บริการที่ดีกว่าและสะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยรูปแบบของศูนย์บริการใหม่นี้จะเน้นที่ความโปร่งสบายและให้ความรู้สึกที่ เป็นกันเอง เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรู้สึกสบายใจและเป็นกันเอง  ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกันกับศูนย์บริการเอชทีซีทั่วโลก และอีกหนึ่งบริการพิเศษสำหรับลูกค้าเอชทีซี อย่าง HTC Delivery เป็นบริการรับ-ส่งเครื่องซ่อมถึงที่ สำหรับลูกค้าเอชทีซีทั่วประเทศ ทำให้คุณหมดกังวลเมื่อไม่มีเวลาเดินทางไปติดต่อที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง ซึ่งบริการนี้ถือได้ว่าเอชทีซีได้เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่จัดบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ฟรีทั่วไทย เพียงโทรมาที่เบอร์ 02-6403399 หรือService@htcthailand.co.th
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
นอกจากการบริการที่โดนใจแล้ว HTC Shop เปรียบเสมือน One Stop Service ย่อมๆเพราะรวบรวมสินค้าและอุปกรณ์ต่างๆของเอชทีซีอย่างครบครัน และที่สำคัญHTC Shop ยังมอบความสะดวกสบายด้วย drop point สำหรับลูกค้าที่ต้องการนำเครื่องที่มีปัญหามาเปลี่ยนหรือซ่อม โดยไม่ต้องเดินทางไปที่ HTC Service Center  และที่สำคัญที่นี่ยังมีข้อเสนอและโปรโมชั่นโดนๆและกิจกรรมดีๆมาเสนอให้ ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ สำหรับโปรโมชั่นช่วงนี้ ขอเอาใจลูกค้าเอไอเอสถึง 2 โปรโมชั่นสุดเร้าใจ โปรโมชั่นแรกรับส่วนลดทันที 20% เมื่อซื้อ HTC Accessories และโปรโมชั่น AIS Birthday รับส่วนลดสูงสุด  2,000 บาท เมื่อซื้อมือถือในเดือนเกิด ที่ HTC Shop พิเศษขนาดนี้ มีที่ HTC Shop ที่เดียวเท่านั้น สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและข้อเสนอดีๆเพิ่มเติมได้ที่ www.htc.com/th หรือ www.facebook.com/HTCthailand
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

แฮปปี้จับมือMRT ชวนน้อง ๆ ติวฟรี GAT กับครูสมศรี พร้อมติวเข้มCU AAT และ SAT เพิ่มความพร้อมนักเรียนมัธยมปลาย

แฮปปี้จับมือMRT ชวนน้อง ๆ ติวฟรี GAT กับครูสมศรี พร้อมติวเข้มCU AAT และ SAT เพิ่มความพร้อมนักเรียนมัธยมปลาย

26 กรกฎาคม 2555 - แฮปปี้ร่วมมือกับ MRT จัด "MRT และแฮปปี้ซูเปอร์จิ๋วพาน้องพิชิต GAT ปี 4" พร้อมจัดติวเข้ม CU AAT และ SAT กับคุณครูสมศรี คุณครูเมฆ คุณครูบอย และคุณครูซุปเค ฟรีทุกวิชาไม่มีค่าใช้จ่าย ขอเชิญชวนน้อง ๆ มัธยมปลายสมัครได้ที่บูธประชาสัมพันธ์ของ MRT ห้องแนะแนวของโรงเรียนที่ร่วมรายการ และที่โรงเรียนของติวเตอร์ทั้ง 4 รับจำนวนจำกัด โดยจะจัดติวพิเศษแบบเข้มข้นในวันที่ 19 สิงหาคม และวันที่ 23 กันยายน 2555
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ในภาพ ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) อนวัช สุวรรณฤทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพิเศษ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด ( มหาชน) เอกลักษณ์ ยิ้มวิไล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด และ คุณครู สมศรี ธรรมสารโสภณ โรงเรียน สอนภาษาอังกฤษครูสมศรี
นักเรียนที่สนใจสามารถสมัครผ่านบูธประชาสัมพันธ์ของ MRT โดยมีรายละเอียดดังนี้
 • 4 สิงหาคม ที่ MRT สถานีพหลโยธิน เวลา 11.00-17.00 น.
 • 8 สิงหาคม ที่ MRT สถานีสามย่าน เวลา 14.00-18.00 น.
 • 9 สิงหาคม ที่ MRT สถานีสุขุมวิท เวลา 14.00-18.00 น.
 • 10 สิงหาคม ที่ MRT สถานีจตุจักร เวลา 14.00-18.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/happy และ www.facebook.com/GatbyMRT 

Galaxy S3 ลายพิเศษขายช่วงโอลิมปิก 2012

Galaxy S3 ลายพิเศษขายช่วงโอลิมปิก 2012

Galaxy S3 ลายพิเศษขายช่วงโอลิมปิก 2012 international update hot update
หลังจากที่ซัมซุง (Samsung) ผู้สนับสนุนมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 อย่างเป็นทางการ ได้เปิดตัว Galaxy S3 Olympic Edition เป็นเคสและแท่นวางลวดลายพิเศษในประเทศไต้หวันไปก่อนหน้านี้แล้ว และล่าสุดก็เปิดตัว Galaxy S3 Team Great Britain ขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่น มีด้วยกันทั้งหมดสองลวดลายสำหรับขายกับผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศอังกฤษ
โดยเครื่องสีขาว Marble White จะเป็นกราฟฟิคโลโก้รูปสิงโตและธง Union Jack และเครื่องสีน้ำเงิน Pebble Blue จะเป็นฝาหลังลวดลายธง Union Jack นอกจากนั้นผู้ซื้อยังจะได้ฝาหลังสีปรกติอีกหนึ่งอันหากต้องการสลับเปลี่ยนใน อนาคต โดยเครื่องจะพร้อมขายในช่วงวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้
ที่มา: Recombu

Zuckerberg บอกเอง Facebook จะทำโทรศัพท์ไปทำไม ?

Zuckerberg บอกเอง Facebook จะทำโทรศัพท์ไปทำไม ?

Zuckerberg บอกเอง Facebook จะทำโทรศัพท์ไปทำไม ? international update hot update
เมื่อวานมีข่าวลือว่าทาง Facebook กำลังทำดีลกับทาง HTC เพื่อที่จะทำ Smartphone ที่พ่วง Facebook ออกมาอีก แต่ดูเหมือนว่างานนี้ท่าน CEO อย่าง Mark Zuchkerberg ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยความซีเรียสด้วยประโยคว่า

“การทำโทรศัพท์ออกมามันไม่ได้ make sense เลยสำหรับเรา”
ออกมาบอกซะขนาดนี้ใครที่หวังเห็น Facebook Phone อีกครั้งคงกินแห้วกันไป แต่นั่นก็อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดก็ได้เพราะว่าการที่ Facebook ไม่ได้ทำ Hardware ออกมาเองแต่ก็อาจจะเอา Software ไปร่วมเหมือนกับที่ HTC Chacha และ Salsa ทำมาแล้วนั่นแหละครับ
ข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ที่บอกว่าทาง Facebook ได้จ้างพนักงานเก่าของ Apple ไปร่วมทำโทรศัพท์มือถืออาจจะไม่ใช่แบบนั้น อาจจะเป็นแค่การเอาเข้าไปพัฒนา mobile apps ธรรมดาก็ได้ ก็นั่นแหละครับสุดท้ายเราก็อย่าคาดหวังอะไรมากกับ Facebook phone เลย
ที่มา: Unwiredview

Samsung อ้าง iPhone ก็ลอก Concept ของโทรศัพท์ Sony เมื่อปี 2006 มาเหมือนกัน..อ้าว!

Samsung อ้าง iPhone ก็ลอก Concept ของโทรศัพท์ Sony เมื่อปี 2006 มาเหมือนกัน..อ้าว! 

Samsung อ้าง iPhone ก็ลอก Concept ของโทรศัพท์ Sony เมื่อปี 2006 มาเหมือนกัน..อ้าว! international update hot update
ดูเหมือนว่าทาง Samsung พี่แกเค้าจะฮีดเหมือนกันหลังจากที่โดน Apple ฟ้องมาเรื่อยเรียกว่ารุ่นหลักๆนี่โดนกันเรียบ รวมถึงโดนกล่าวหาจาก Apple หลายรอบว่าทาง Samsung นั้นลอกแบบของ iPhone มา ล่าสุดก็เลยออกมากัดการออกแบบเครื่อง iPhone กับ iPad ของ Apple บ้างว่าก็ลอกมาเหมือนกัน

Samsung นั้นได้บอกว่าโทรศัพท์หน้าจอสัมผัสแบบสี่เหลี่ยมนั้นมีมาตั้งแต่ปี 2006 แล้ว ก่อนที่ Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นแรกซะอีก ซึ่งการออกแบบโทรศัพท์หน้าจอสัมผัสแบบสี่เหลี่ยมนี้เป็น Concept ของทาง Sony ตามภาพที่เห็นครับ โดยภาพที่ว่านี้เป็นการออกแบบของนาย Yujin Morisawa ซึ่งมีการให้สัมภาษณ์ผ่าน Bloomberg ไปแล้วด้วยแต่ว่าก็ไม่เชิงเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่าไรนัก
How much did the iPod influence your design?
Morisawa: When I started this project, that was my concern. I looked at the first Walkman [which debuted in 1979]. Then I thought, “How can I give shape to the music?” Music doesn’t have shape; it’s flowing. I was listening to music and waving my hand in the air. I thought there shouldn’t be an end to its lines. So I started drawing a round shape, and I kept moving the line.
My team had shown me their sketch: It was a square with a screen and buttons. Most other players have a screen and buttons. My first mock-up didn’t have buttons. I didn’t want buttons. With any digital-music player, the hard disk drive and chips are similar. I thought, “How can we make the layout different?” I knew what would go inside, so I could start the design from the outside. I knew how big the hard disk drive would be, how many chips there would be.
What challenges did you face in making sure the final product would look like your sketch?  Morisawa: It’s really tough to make something round. You can’t really measure where the components are inside [the device] when using the CAD [computer-aided design] system. I didn’t want the engineers to change the shape or the size. I didn’t want something larger than this; it fits in your hand.
I thought it had to be smooth on the back. The engineers wanted to make the back side flat. But I didn’t want the flatness to bother you when you’re listening to the music. I made two physical mock-ups for engineers so they could feel the difference. That’s how I convinced them to keep working on this. Afterward, the engineers joked that they didn’t want to work with me twice in a row.
Samsung ได้ออกมายืนยันว่าภาพ Concept ของทาง Sony ภาพนี้นี่แหละมีถูกเอามาปรับการออกแบบแต่งเติมอีกนิดหน่อยโดย Tony Fadell ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่บริหารของ Apple ในตอนนั้น แล้วส่งให้ Steve Jobs และ Jony Ive ดู และสุดท้ายมันก็ออกมาเป็น iPhone
Right after this article was circulated internally, Apple industrial designer Shin Nishibori was directed to prepare a “Sony-like” design for an Apple phone and then had CAD drawings and a three-dimensional model prepared. Eliminating any doubt about the origin of the design‘s inspiration, Apple‘s internal CAD drawings had the “Sony” name prominently emblazoned on the phone design, as the below images from Apple‘s internal documents show…Soon afterward, on March 8, 2006, Apple designer Richard Howarth reported that, in contrast to another internal design that was then under consideration, Mr. Nishibori‘s “Sony-style” design enabled “a much smaller-looking product with a much nicer shape to have next to your ear and in your pocket” and had greater “size and shape/comfort benefits.” As Mr. Nishibori has confirmed in deposition testimony, this “Sony-style” design he prepared changed the course of the project that yielded the final iPhone design
ถ้ามาว่ากันตอนนี้ก็ไม่รู้ยังไง Samsung เองอาจจะรู้จริงก็เป็นได้ ? หรือว่าอีกทางนึงคืออาจจะมั่วมาก็เป็นไปได้อีกเหมือนกันครับ ตอบยากแบบนี้ แล้วคุณละคิดว่า Apple ลอก Sony มาจริงๆรึเปล่า ?
ที่มา: phonearena

Samsung อาจจะขาย Smartphone ได้มากกว่า Apple ถึง 2 เท่า!

Samsung อาจจะขาย Smartphone ได้มากกว่า Apple ถึง 2 เท่า!

 

Samsung อาจจะขาย Smartphone ได้มากกว่า Apple ถึง 2 เท่า! international update hot update
ถือเป็นครั้งแรกที่ทาง Apple ขาย iPhone ได้ต่ำกว่าที่ประมาณการณ์ไว้ โดยขายอยู่ที่ 26 ล้านเครื่องหลังจากที่ประมาณไว้ที่ 28 ล้านเครื่องหรือมากกว่า และนี่อาจจะเป็นประตูให้ Samsung แซงแบบว่าน็อกรอบเอาได้ โดยตอนนี้เองทาง Samsung มียอดขาย Smartphone เป็นตัวเลขอยู่ที่ 52 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็น 2 เท่าของยอดขาย iPhone กันเลยทีเดียว

ในปีที่แล้วทาง Samsung มีเป้าหมายในการล้ม Nokia ให้ได้เพื่อที่จะเป็นผู้ผลิต Smartphone เบอร์ 1 ของโลกซึ่งก็ทำสำเร็จไปแล้ว และตอนนี้เองทาง Samsung อาจจะทำได้ดีเว่อร์ไปกว่านั้นก็คือการมียอดขาย Smartphone มากกว่าทาง Nokia ถึง 5 เท่าด้วยกันเพราะว่าทาง Juniper Research ได้ออกมาประมาณการณ์ว่าทาง Nokia ขาย Smartphone ได้ราวๆ 10.2 ล้านเครื่องเท่านั้นในไตรมาสที่ 2 นี้และส่วน RIM เองขายได้ที่ 7.2 ล้านเครื่อง
ที่เรารู้ตอนนี้ก็คือทาง Samsung ทำยอดขาย Samsung Galaxy S III ไปแล้วถึง 10 ล้านเครื่องตั้งแต่เปิดตัวออกมา และรวมถึงมี Galaxy Note ที่เร่งยอดขายให้เติบโตอีกอย่างต่อเนื่อง บวกกับการเปิดตัวกับทาง T-Mobile USA ล่าสุดทำให้ยอดขายพุ่งอีกรอบ แต่อย่างไรก็ตามยอดขายนั่นก็บอกอะไรทั้งหมดไม่ได้เพราะว่าต้องอย่าลืมว่า Samsung เองตัวเลขเป็นแบบนี้ก็มีรวมทั้งรุ่นเล็กๆอย่าง Galaxy Y และ Galaxy Pocket ด้วย ซึ่งมากกว่ายอดขายของ Galaxy S III และ Note ด้วยซ้ำ
ทาง Juniper ได้ให้ความเห็นว่า “อุปกรณ์ Galaxy นั้นถูกปล่อยสู่ตลาดด้วยการเล่นเรื่องของราคาเป็นหลักถือเป็นจุดแข็งแบรนด์ ระดับโลกและส่งผลให้ Android เป็นที่นิยมในทุกช่วงราคา”
ยังมีอีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือว่าทางสำนักวิจัยยังได้ยืนยันว่าแบรนด์ Sony นั้นคือ 1 ในแบรนด์ที่กำลังน่าจับตามองในตอนนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งการขายที่ไปได้ทั่วทั้งโลกรวมถึงการออกแบบเครื่องที่โดดเด่น สุดท้ายผมว่ากำไรคือเรื่องที่สำคัญสุดครับและ Apple ทำได้ดีกว่าในเรื่องนี้
ที่มา: phonearena

ผลประกอบการ Apple ในไตรมาส 2 ปี 2012 ยังแรงไม่ตก

ผลประกอบการ Apple ในไตรมาส 2 ปี 2012 ยังแรงไม่ตก

ผลประกอบการ Apple ในไตรมาส 2 ปี 2012 ยังแรงไม่ตก international update hot update
Apple ผู้ผลิตทั้งคอมพิวเตอร์ / มือถือ / Tablet / เครื่องเล่นเพลง ที่ตอนนี้ยังคงแรงดีไม่มีตกกับตลาดโลก ประกาศผลประกอบการในรอบบัญชีสิ้นสุดเดือนมิถุนายนออกมาแล้ว โดยในส่วนเงินสดรวมของ Apple มีอยู่ $1.17 แสนล้าน เพิ่มขึ้น $6.8 พันล้าน ยอดขายของ iPod Touch เป็นยอดขายที่เกินครึ่งของตระกูล iPod ทั้งหมด โดย iPod ทั้งตระกูลขายได้ 6.8 ล้านเครื่อง ในขณะที่ iPhone 4S ยังคงขายดีทั่วโลก โดยขายไปแล้ว 26 ล้านเครื่อง ถึงจะชะลอตัวลงตามอายุสินค้า และน่าสังเกตว่า ในฝรั่งเศส กรีซ และอิตาลี มียอดขายที่ลดลงมากกว่าปกติ อันเป็นผลจากเศรษฐกิจภายในประเทศที่ไม่ค่อยดีนัก ในส่วน iPad ขายได้ 17 ล้านเครื่อง โดย iPad 2 เป็นพระเอกที่ช่วยให้กลุ่มลูกค้า iPad มีฐานที่ใหญ่และกว้างมากขึ้น ในขณะที่ Apple จ่ายเงินให้กับนักพัฒนา App ใน iOS ไปกว่า $5.5 พันล้าน
งานนี้คงต้องดูว่า การมาของ iPhone ใหม่ ในช่วงกันยายน / ตุลาคมนี้ จะเปรี้ยงขนาดไหน เพราะแค่นี้ เงินสดก็ไม่รู้จะไปใช้อย่างไรแล้ว

วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

สำนักข่าวหลายที่รายงาน iPhone 5 เปิดตัวแน่ 21 กันยายนนี้! (ลือ)

สำนักข่าวหลายที่รายงาน iPhone 5 เปิดตัวแน่ 21 กันยายนนี้! (ลือ)

 

สำนักข่าวหลายที่รายงาน iPhone 5 เปิดตัวแน่ 21 กันยายนนี้! (ลือ) international update hot update
ข่าวลือของ iPhone 5 ช่วงนี้ก็เป็นช่วงนี้เริ่มมีเข้ามาอย่างไม่ขาดสายแล้ว โดยล่าสุดมีการบอกว่าจะเปิดตัวในวันที่ 21 กีนยายนนี้

ทั้ง 2  เว็บข่าวดังอย่าง PhoneArena และ App4Phone ได้ออกมารายงานข่าวนี้ โดยทั้ง 2 เว็บได้ออกมาอ้างอิงแหล่งข่าวของตัวเองที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า iPhone รุ่นใหม่นั้นจะเปิดตัวในชวงวันศุกร์ที่ 3 ของเดือนกันยายนนี้ ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 21 กันยายนนี้นั่นเอง ซึ่งดูเหมือนเมือนเป็นการพูดลอยๆแต่ว่าก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันเพราะว่า เป็นช่วงก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงผลประกอบการไตรมาสที่ 4 พอดีและเป็นช่วงเปลี่ยนฤดูพอดี อันนี้ก็ต้องรอติดตามกันดูครับ
ที่มา: BGR

เผย Nokia ลงวันที่เตรียมเปิดตัว Windows Phone 8 พร้อมกัน 2 รุ่นกันยายนนี้

เผย Nokia ลงวันที่เตรียมเปิดตัว Windows Phone 8 พร้อมกัน 2 รุ่นกันยายนนี้

 

เผย Nokia ลงวันที่เตรียมเปิดตัว Windows Phone 8 พร้อมกัน 2 รุ่นกันยายนนี้ international update hot update
น่ายินดีเหลือเกิน ล่าสุดทาง Nokia ได้ออกมาร่อนหมายเชิญนักข่าวมางานเปิดตัว Windows Phone 8 ในงาน Nokia World 2012

ตามรายงานล่าสุดจาก WPDang ได้บอกว่าทาง Nokia เตรียมเปิดตัว Windows Phone 8 ถึง 2 ตัวด้วยกัน โดยมีกำหนดเปิดตัววันที่ 5 กันยายนนี้ ในงาน Nokia World 2012
ยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนว่าทาง Microsoft เองก็ต้องการขึ้นเวทีเพื่อเปิดตัว Windows Phone 8 พร้อมกันทุกรุ่นทุกแบรนด์อีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเปิดตัวในช่วงเวลาใกล้ๆกันหรือว่าในงานเดียวกันเลย ? นอกจากนี้มีการคาดกันว่า WP8 ของทาง Nokia จะมาในชื่อว่า Lumia 910 และ Lumia 920 โดยที่ Spec เองยังไม่มีรายละเอียดออกมาให้แน่ชัด แต่น่าจะยังไม่ได้ใส่เทคโนโลยี Pureview มาด้วย แต่ยังไงก็คงต้องรอติดตามกันดูครับ
ที่มา: Unwiredview

Facebook เตรียมจับมือ HTC ทำโทรศัพท์อีกคาดออกกลางปี 2013

Facebook เตรียมจับมือ HTC ทำโทรศัพท์อีกคาดออกกลางปี 2013

 

Facebook เตรียมจับมือ HTC ทำโทรศัพท์อีกคาดออกกลางปี 2013 international update hot update
ข่าวล่าสุดมาอีกแล้วโดยมีรายงานเข้ามาว่าทาง HTC เตรียมจับมือกับ HTC เพื่อทำโทรศัพท์อีกครั้ง ซึ่งมีกำหนดออกปีหน้า รายงานมาจากทาง Bloomberg ซึ่งมีการบอกว่าตัวเครื่องนั้นจะมาแน่นอนแต่จะล่าช้าไปจนถึงช่วงกลางปีหน้า เลยทีเดียว แถมมีรายงานเหตุผลการล่าช้าด้วย โดยบอกว่าทาง HTC เองจะได้มีเวลาทำตัวอุปกรณ์ตัวอื่นๆออกมาขายด้วย ซึ่งเหมือนเป็นการให้เกียรติทาง HTC อะไรทำนองนั้น แบบว่า ฉันไม่รีบนะ…

ทาง Bloomberg ได้บอกด้วยว่าข่าวที่ทาง The NYT รายงานออกมาเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นถูกต้อง โดยรายงานนั้นมีการบอกว่าทาง Facebook นั้นได้รับพนักงานเก่าจาก Apple เพื่อที่จะมาพัฒนาและทำ mobile software ซึ่งรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของ Facebook บน iOS
อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆของเครื่องหรือ Project นี้ออกมาเลย แต่ถ้าไม่ได้ใช้เป็น Android OS นี่ก็น่าช็อกอยู่เหมือนกัน หรือว่า Facebook จะทำ OS ของตัวเองกันหว่า ?
ที่มา: Unwiredview

วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ

เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ

เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update
ในที่สุดก็หลุดออกมาจนได้สำหรับเครื่อง LT30 Mint จากโซนี่ (Sony) ที่กำลังเป็นที่ล่ำลืออยู่ในขณะนี้ ทั้งข่าวลือว่าจะไปปรากฏตัวในภาพยนตร์ James Bond 007 Skyfall หรือผลการทดสอบประสิทธิภาพที่จัดว่าค่อนข้างทำการบ้านมาได้ดี ก็เหลือแต่เพียงตัวเครื่องจริงเท่านั้นที่ยังไม่ได้เห็นกัน
และวันนี้ทางเว็บ Mobile Review ก็ได้ปล่อยผีออกมาเป็นที่เรียบร้อย…
เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update เผยโฉม Sony LT30 ตัวเป็นๆ international update hot update
ที่มา: Mobile-Review, Xperia Blog

Price Drop กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นคิวของ LG ที่ลดยกเซ็ต

Price Drop กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นคิวของ LG ที่ลดยกเซ็ต


Price Drop กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นคิวของ LG ที่ลดยกเซ็ต local update recommended hot update
ข่าวด่วนร้อนๆ จากแหล่งข่าว TG Fone มาอีกแล้ว คราวนี้เป็น LG ที่ลดกระหน่ำพร้อมกันถึง 7 รุ่น เล่นเอาจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว นำทัพโดย
LG Prada : 14,900 บาท
LG Optimus 3D : 13,990 บาท
LG Optimus Black : 8,990 บาท
LG Optimus Net Dual : 8,990 บาท
LG Optimus Sol : 7,490 บาท
LG Optimus Hub : 5,990 บาท
ปิดท้ายด้วย LG C660 ค่าตัวอยู่ที่ 3,990 บาท ครับ ราคานี้มีผลถึง 30 กันยายน นี้เท่านั้นนะครับ ใครเล็งรุ่นไหนอยู่ก็อย่าช้า ไปจับจองกันได้แล้วที่ TG Fone ทุกสาขา

ซัมซุงพัฒนา Galaxy S3 ให้ทำงานร่วมกับโรงแรม ที่สุดของความทันสมัยในโอลิมปิก 2012

ซัมซุงพัฒนา Galaxy S3 ให้ทำงานร่วมกับโรงแรม ที่สุดของความทันสมัยในโอลิมปิก 2012

 

ซัมซุงพัฒนา Galaxy S3 ให้ทำงานร่วมกับโรงแรม ที่สุดของความทันสมัยในโอลิมปิก 2012 international update hot update
ซัมซุง (Samsung) ผู้สนับสนุนโอลิมปิก 2012 อย่างเป็นทางการ นอกจากจะมีการร่วมมือกับ Visa ในการเปิดตัวการใช้จ่ายรูปแบบใหม่อย่าง Mobile Wallet ไปล่วงหน้าแล้ว ก็ยังได้นำนวัตกรรมใหม่เข้ามาใช้กับ อุตสาหกรรมโรงแรมอีกด้วย โดยได้มีการนำ smartphone อย่าง Galaxy S3 เข้ามามีส่วนร่วม ในการเข้าพักห้อง VIP จำนวน 40 ห้อง ภายในโรงแรม Stratford Holiday Inn กรุงลอนดอน
เป็นต้นว่า สามารถใช้ Galaxy S3 เป็นคีย์การ์ดในการลงทะเบียนเข้า-ออกที่พัก หรือใช้งานในการสั่งเปิดประตูแบบดิจิตอล ยิ่งไปกว่านั้นสามารถเรียกใช้บริการ Room Services รวมไปถึงติดตามข่าวสารล่าสุดของการแข่งขันได้ผ่านมือถือ และยังใช้ควบคุมระบบไฟฟ้าภายในห้อง เช่น ทีวี หลอดไฟ ได้อีกด้วย
ซัมซุงพัฒนา Galaxy S3 ให้ทำงานร่วมกับโรงแรม ที่สุดของความทันสมัยในโอลิมปิก 2012 international update hot update
โรงแรม Holiday Inn บริหารงานภายใต้เครือของ InterContinental เป็นโรงแรมแห่งที่สอง ที่ซัมซุงร่วมมือกับบริษัท Fingi Technology ในการเปลี่ยนให้เป็นโรงแรมที่สามารถใช้ smartphone ในการช่วยทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยแห่งแรกนั้นอยู่ที่ประเทศไทย ย่านสุขุมวิท โรงแรม Aloft Hotel
ที่มา: Engadget, Samsung

มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12-6-72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า


มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12-6-72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า

 

มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update
หลัง จากที่จบบอลยูโร 2012 กันไปที่เรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนคงสงสัยว่า GMMZ จะมีอะไรต่อจากนี้ และทุกอย่างก็กระจ่าง เมื่อทาง GMMZ ได้จัดงาน GMM Z Rises 12-6-72 แซบ-มาก-กว่า เปิดเผยก้าวย่างสำคัญของวงการอุตสาหกรรมกล่องทีวีดาวเทียมแบบขายขาดที่มีการ แข่งขันอย่างดุเดือดในตอนนี้มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update
12-6-72 เป็นเลขรหัสปริศนาที่หลายๆ คนสงสัยว่า แต่ละตัวเลขมีความหมายอย่างไร ทางผู้บริหาร GMMZ “ธนา  เธียรอัจฉริยะ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด มาเฉลยความลับแต่ละตัวเลขว่ามีความหมายอย่างไร
มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update  
12 : หากใครชื่นชอบคอนเสิร์ตของ GMM Grammy ไม่ควรพลาดกับ คอนเสิร์ต แกรมมี่ ดูฟรีก่อนใคร รวมถึง show biz รวม 12 โชว์ 12 เดือน อาทิ มัน ใหญ่มาก, แบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ มีมาให้ชมก่อน DVD วางขาย
มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update  
6 : คนกีฬามีเฮ ด้วยลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลระดับโลก 6 ลีกยอดฮิตจาก 3 ทวีป ได้แก่ ฟุตบอลเยอรมัน/บุนเดสลิก้า , ฟุตบอลอังกฤษ/แชมเปี้ยนชิพ ,ฟุตบอลฝรั่งเศส/ลีกเอิง, ฟุตบอลญี่ปุ่น/เจลีก, ฟุตบอลบราซิล , ฟุตบอลอาร์เจนติน่า นำเสนอคู่สำคัญ เด็ด แบบสดๆ ส่งตรงถึงบ้าน และเทปบันทึกการแข่งขันมากกว่าพันแมตซ์
มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update  
72 : 72 รายการดังทั่วโลกทั้งสารคดี ภาพยนตร์ดังฝั่งฮอลลีวูด ซีรีส์สุดฮิตอย่าง CSI, CSI NY, CSI Miami, Dexter 6, The Glades เป็นต้น และรายการสำหรับเด็กทุกเพศทุกวัย
นอกเหนือจากนี้ GMMZ ยังได้สร้างสรรค์รายการใหม่ๆ และเปิดตัว “ผู้กล้าคนดังนั่งผลิต” ที่จะมาสร้างสรรค์ 2 คอนเทนท์ใหม่ สุดพิเศษที่ไม่สามารถหาชมได้จากกล่องรับสัญญาณดาวเทียมดวงอื่นๆ มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update  
“ผู้กล้าคนทีวี” โดยน้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ,โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ & ปิงปอง-นิติพัฒน์ สุขสวย จาก A day, ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม , อรุณ วัชระ-สวัสดิ์ เจ้าพ่อนักวาดการ์ตูนตลกร้าย และ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ เจ้าพ่อภาพยนตร์รักคอเมดี้
“ผู้กล้าคนข่าว” ที่รวมเอาคนข่าวระดับหัวกะทิมานั่งวิเคราะห์เชิงลึก อาทิ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ผู้เชี่ยวชาญและนักวิคราะห์กลยุทธ์การตลาด, เนาวรัตน์ เจริญประพิณ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงการเงินและการธนาคารจาก Money Channel, แบงค์-พชร ปัญญายงค์ นักวิคราะห์ข่าวเศรษฐกิจ, ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน กูรูนักวิเคราะห์ข่าว สังคม การเมือง และพลาดไม่ได้กับ ดู๋-สัญญา คุณากร เปิดมุมประเด็นข่าวฮอตเจาะกระแส พร้อมพิสูจน์ฝีมือครั้งแรกกับการวิเคราะห์ข่าวต่างประเทศของพิธีกรหนุ่ม จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์
มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update
สุดท้ายกับไฮไลท์แคมเปญใหญ่จากค่ายหนัง GTH โดย Play Channel ที่รวมตัวผู้กำกับฯ มือฉมัง สร้างภาพยนตร์ซีรีส์ครั้งแรก เรื่อง Happy Birthday และพลาดไม่ได้กับการกลับมาอีกครั้งของซิทคอมสุดฮิต จากค่ายเอ็กแซกท์ เรื่อง เป็นต่อ Re Turn สร้างความสนุกครบรูปแบบ
มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update
และ ครั้งแรกของเมืองไทย กับรายการ Live and Reality ที่จะเปิดเผยเรื่องราวของคนในตึก GMM Grammy แบบที่ไม่เคยเห็น จากกล้องกว่า 50 ตัว ที่จะติดตามชีวิตของศิลปิน ดารา ที่แวะเวียนที่ตึกทุกวัน ใน “GMM Moment TV”
มีอะไรใหม่ใน GMMZ หลังบอลยูโร 2012 กับรหัสลับ 12 6 72 ความจะให้บันเทิงที่ แซ่บ มาก กว่า  local update hot update
ทั้ง หมดนี้ เป็นกลยุทธ์ 12-6-72 ฟรีเวอร์ ที่สร้างความต่างในการนำเสนอคอนเทนท์ที่น่าสนใจ ครบทุกด้านให้กับผู้ชม ทั้ง คอนเสิร์ต, รายการบันเทิง และ กีฬา มากกว่ากล่องทีวีดาวเทียมขายขาดกล่องอื่นๆ โดยทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท โดยสิ้นปี 2555 หวังยอดขายเฉียด 2 ล้านกล่อง และแน่นอน จะมีอะไรเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และตลอดไป

Sony เตรียมจัดแถลงเปิดตัวมือถือใหม่ 29 สิงหาคม

Sony เตรียมจัดแถลงเปิดตัวมือถือใหม่ 29 สิงหาคม

Sony เตรียมจัดแถลงเปิดตัวมือถือใหม่ 29 สิงหาคม international update hot update
โซนี่ (Sony Mobile) ได้จัดส่งบัตรเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวมือถือใหม่ ในวันที่ 29 สิงหาคม ก่อนเริ่มงาน IFA Berlin 2012 อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 31 สิงหาคม – 5 กันยายน ณ ประเทศเยอรมัน สำหรับในการออกงานครั้งนี้โซนี่จะร่วมออกบูธพิเศษในงาน เพื่อให้สื่อและผู้เข้าร่วมงานได้มีโอกาสสัมผัสกับมือถือที่ได้ทำการเปิดตัว ใหม่ล่าสุดไปด้วย
มือถือที่คาดการณ์ว่าอาจจะมีการประกาศตัว ตามข่าวหลุดล่าสุดประกอบไปด้วย
 • รหัสพัฒนา LT26ii หรือ ตามข่าวลือในชื่อของ XPERIA SL
 • รหัสพัฒนา LT29i Hayabusa ที่เตรียมวางขายในญี่ปุ่นในรหัส SO-04D – Xperia GX
 • รหัสพัฒนา LT30i Mint มือถือที่ตกอยู่ในข่าวลือว่าจะปรากฏในภาพยนตร์ 007 Skyfall
 • รหัสพัฒนา ST26i หรือ Xperia J เป็นรุ่นที่ไม่มีสัญลักษณ์ liquid energy ตามภาพหลุด
ที่มา: GSM Arena

Motorola บอกเอง Xoom รุ่น Wi-Fi ได้อัพเดท Android 4.1.1 Jelly Bean กันแน่นอนเร็วๆนี้


Motorola บอกเอง Xoom รุ่น Wi-Fi ได้อัพเดท Android 4.1.1 Jelly Bean กันแน่นอนเร็วๆนี้

Motorola บอกเอง Xoom รุ่น Wi Fi ได้อัพเดท Android 4.1.1 Jelly Bean กันแน่นอนเร็วๆนี้ international update hot update
ผู้ใช้งาน Motorola Xoom รุ่น Wi-Fi ในตอนนี้ได้เฮกันเรื่อยๆเพราะว่าทาง Motorola จะมีอัพเดท Android 4.1.1 Jelly Bean ออกมาให้อัพกันเร็วๆนี้ โดยตัว Tablet Xoom นี้เองถือเป็น Tablet ต้นแบบของ Android Tablet เป็นรุ่นแรก ก็เลยยังได้อัพเดทกันต่อไป

Android 4.1.1 Jelly Bean จะมีการเพิ่มความสามารถมากพอสมควร ทั้งการปรับปรุง UI, Widget สามารถย่อขยายได้, ระบบ Notification แบบใหม่, Jeyboard แบบใหม่, ระบบ text-to-speech, Voice Search และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับ Build number ของ Android 4.1.1 Jelly Bean ของ Xoom Wi-Fi จะเป็นตัว JR003H งานนี้ใครมีเครื่องก็ลองติดตามข่าวกันให้ดีดีครับ
ที่มา: PocketNow

หนีเสือปะจระเข้ Samsung Galaxy Tab 7.7 โดนแบนห้ามขายใน 27 ประเทศสมาชิก EU

หนีเสือปะจระเข้ Samsung Galaxy Tab 7.7 โดนแบนห้ามขายใน 27 ประเทศสมาชิก EU

หนีเสือปะจระเข้ Samsung Galaxy Tab 7.7 โดนแบนห้ามขายใน 27 ประเทศสมาชิก EU international update hot update
สงครามการฟ้องร้องกันระหว่าง Apple และ Samsung ดูเหมือนว่าจะยังดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุดมาถึงคิวของ Samsung Galaxy Tab 7.7 จนได้ โดยล่าสุดโดนศาลประเทศเยอรมันสั่งแบนห้ามขายไปแล้วเรียบร้อย โดยการแบนครั้งนี้มีผลทั้ง EU คือต้องหยุดขายทั้ง 27 ประเทศเลยนั่นเอง ข่าวนี้เองออกมาหลังจากที่ทาง Samsung รอดพ้นการถูกแบนของ Galaxy Tab 10.1 ด้วยเหตุผลที่บอกว่า “Galaxy Tab นั้นไม่เจ๋งพอถ้าเทียบกับ iPad” แถม Apple เองก็โดนคำสั่งอันเจ็บแสบก็คือว่าต้องขึ้นขอโทษ Samsung ผ่านหน้าเว็บในเนื้อหาว่า Samsung ไม่ได้ลอก Product ของตัวเองด้วยกันถึง 6 เดือน
ถึงแม้ Galaxy Tab 10.1 จะรอดแต่ Galaxy Tab 7.7 นั้นไม่รอดเพราะว่าล่าสุดศาลสั่งแบนโดยมีผลตั้งแต่วันนี้เลยและโดนสั่งให้ หยุดขายใน 27 ประเทศสมาชิก EU ทั้งหมด แน่นอนว่างานนี้ Samsung หัวเสียเอามากๆกับคำสั่งนี้ แต่ก็ออกมาระบุว่าพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งศาลเพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของ บริษัทเอาไว้
อย่างไรก็ตามคำวินิจฉัยนี้ก็ยังไม่ใช่คำสั่งสุดท้ายเพราะว่านี่เป็นแค่ การขอคำสั่งศาลเบื้องต้นจากทาง Apple เท่านั้น ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้วก็คงต้องมีพิจารณากันอีกทีว่าละเมิดลิ ขสิทธิด้วยเหตุใด สิทธิบัตรตัวไหน ก็เป็นที่คาดว่าทาง Samsung จะปฏิบัติตามคำสั่งศาลแต่แค่ชั่วคราวเท่านั้นครับ
ที่มา: IntoMobile

วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

iPhone 5 พร้อมข่าวลือล่าสุด

Reuters ยืนยัน iPhone 5 มาพร้อมพอร์ต Connector แบบ 19 พินแน่นอน
คาดว่าน่าจะเป็นจริงเสียแล้ว สำหรับกระแสเรื่องของพอร์ต Connector ใน iPhone 5 ที่จะมีการเปลี่ยนแปลง หลังจากใช้พอร์ตแบบปัจจุบันที่มี 30 พินมาตั้งแต่รุ่นแรก (สืบทอดมาตั้งแต่สมัย iPod) โดยล่าสุดสำนักข่าว Reuters ได้ยืนยันโดยมีที่มาจากข้อมูลที่ทาง Reuters ได้รับมา ว่าพอร์ตของ iPhone 5 จะมีขนาดเล็กลงจากเดิม และเปลี่ยนไปเหลือพินสำหรับเชื่อมต่อเพียงแค่ 19 พินเท่านั้น ซึ่งสาเหตุที่ลดจำนวนพินและขนาดพอร์ตลง ก็เพื่อทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับวางตำแหน่งของช่องเสียบแจ็คหูฟัง ที่จะย้ายจากด้านบนมาอยู่ด้านล่างของ iPhone 5 แทน โดยคาดว่าจะอยู่ในคนละฝั่งกับ iPod Touch คือฝั่งซ้ายล่างของตัวเครื่อง (ของ iPod Touch อยู่ทางขวา)

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก DigiTimes ออกมาเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้ Apple ได้เริ่มสั่งทำการผลิต iPhone 5 แล้ว และจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนตุลาคม แต่ตรงส่วนนี้ก็ยังไม่จัดว่าเป็นข้อมูลที่แน่ชัดนัก เพราะข้อมูลจากทาง BGR มีออกมาก่อนหน้านี้ไม่นานว่า iPhone 5 ยังอยู่ในขั้นตอนกันทดสอบทางวิศวกรรมอยู่เลย โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมแรม 1 GB รองรับทั้ง 4G LTE และ NFC ดังนั้นใครที่รอซื้อ iPhone 5 อยู่ ก็อาจจะต้องค่อยๆ ตามข่าวกันไปก่อนนะครับ แต่คาดว่าน่าจะเริ่มขายจริงก็คงไตรมาสสุดท้ายของปีเลยล่ะ
ที่มา : Mac Rumors, DigiTimes
——————————————————————————————–
สรุปข่าวลือ iPhone
จะว่าไปนี่ก็ใกล้ถึงช่วงเปิดตัว iPhone 5 เข้าไปทุกทีแล้ว ซึ่งอันที่จริงทาง Apple ก็ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างแน่ชัดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 5 เมื่อไร แต่ถ้าตามปกติแล้ว Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี จะมีก็แต่ iPhone 4S ในปีก่อน ที่เลื่อนไปเปิดตัวเดือนตุลาคมแทน ทำให้กำหนดการเปิดตัว iPhone 5 ยังไม่สามารถคาดเดาได้แน่ชัดว่าจะมาแบบไหน
 • หน้าจอความละเอียดสูง จอยาวขึ้น
Screen_shot_2011-08-12_at_2.16.42_PM_1_610x472
ความหนาของ iPhone 5 น่าจะบางลงกว่าในรุ่นปัจจุบัน เนื่องจากมีข่าวจากวงในว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้พาเนลจอแบบ In-Cell ที่ฝังรวมเซ็นเซอร์รับสัมผัสไปกับตัวจอ ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องโดยรวมของ iPhone 5 มีความบางลงกว่าแต่ก่อน ตามข่าวมีรายงานมาว่า iPhone 5 น่าจะมีความหนาเหลือเพียง 7.9 มิลลิเมตรเท่านั้น (ข่าวเก่า)

แต่ก็มีเรื่องที่น่าห่วง ซึ่งก็หนีไม่พ้นเรื่องราคาของจอ iPhone 5 ทีแน่นอนว่าต้นทุนจะต้องสูงขึ้นกว่าเก่าพอสมควร เนื่องด้วยเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ยังค่อนข้างใหม่ในตลาดสมาร์ทโฟน แถมถ้ากระจกจอ iPhone 5 เสีย รับรองได้ว่าผู้ใช้ไม่สามารถไปหาร้านเปลี่ยนกระจกจอให้ได้แน่ๆ เพราะด้วยการที่มันฝังส่วนรับสัมผัสและควบคุมการทำงานของระบบสัมผัสเอาไว้ใน จอเลย ทำให้ตามร้านน่าจะหาอะไหล่จอได้ค่อนข้างยาก และมีราคาที่สูงกว่าในปัจจุบัน จึงมีความเป็นไปได้ว่าเมื่อจอ iPhone 5 มีปัญหา ผู้ใช้น่าจะมีทางเลือกแค่สองทาง นั่นคือส่งซ่อมศูนย์ หรือขายไปซื้อเครื่องใหม่แทน โดยถ้าดูจากเทรนด์ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple โดยเฉพาะไลน์ MacBook ที่เพิ่งเปิดตัว MacBook Pro with Retina Display ไปไม่นานมานี้ จะสังเกตได้ว่าตัวเครื่องมีความบางลง ทำให้น่าสนใจว่า iPhone 5 จะมีขนาดที่บางลงกว่า iPhone 4S ขนาดไหน
เรื่องจอ iPhone 5 ยังไม่หมดเท่านี้ครับ เพราะเรื่องขนาดและความ ละเอียดจอก็เป็นข่าวที่สร้างกระแสได้มากพอควร เนื่องจากมีข่าวลือว่า Apple จะขยายขนาดจอขึ้นไปเป็นมากกว่า 4 นิ้ว แต่ยังไม่แน่ชัด เพราะข่าวลือมีค่อนข้างหลายตัวเลขให้ได้อ่านกัน แต่มีข้อหนึ่งที่มีหลายๆ แห่งลือมาตรงกันก็คือความละเอียดจอที่จะเพิ่มขึ้นมาเป็น 1136×640 และที่แน่นอนก็คือจะยังคงความเป็น Retina Display ไว้เช่นเดิม
 • หน้าตาและรูปร่าง iPhone 5
white2-620x382
บอดี้ของตัวเครื่อง iPhone 5 ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นเดียวกับเรื่องของหน้าตา โดยเท่าที่มีกระแสลือกันในขณะนี้ก็คือการเปลี่ยนไปใช้วัสดุแบบ liquid metal ที่ให้ความแข็งแกร่ง ความคงทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนที่สูงกว่ารุ่นเก่า โดยบอดี้นั้นจะมาเป็นแบบ unibody ที่จะทำให้ iPhone 5 มีตัวเครื่องที่แข็งแรง
ซึ่งถ้าให้อธิบายง่ายๆ Retina Display ก็คือระดับของความละเอียดจอที่ผู้ใช้ไม่สามารถมองเห็นเม็ดพิกเซลด้วยตาเปล่า ได้ และนอกจาก iPhone 5 อาจจะมีจอใหญ่ขึ้น ความละเอียดจอสูงขึ้น ก็ยังน่าสนใจในเรื่องของอัตราส่วนจอด้วย เพราะอาจจะเปลี่ยนจากในปัจจุบันที่เป็น 3:2 ไปเป็น 16:9 ซึ่งส่วนที่อาจเป็นปัญหาก็คือในส่วนของแอพที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน ที่ทางผู้ผลิตแอพต้องไปจัดการเปลี่ยนแปลงหน้าตาแอพซะใหม่ด้วย แต่ก็จะทำให้ iPhone 5 มีอัตราส่วนหน้าจอที่เป็นแบบเดียวกันกับสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในตลาด ซึ่งตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ในพื้นที่ทางยาวที่มากกว่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยอัตราส่วนความกว้างที่ลดลงมาเล็กน้อย แต่ถ้ามีการขยายขนาดจอให้ iPhone 5 จริง เรื่องนี้ก็คงไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งในเรื่องของการเพิ่มความละเอียดหน้าจอแล้วยังคงความเป็น Retina Display อยู่นั้น ไม่น่าจะใช่เรื่องยากของ Apple เนื่องจากได้เคยทำให้เห็นแล้วทั้งใน The new iPad และ MacBookPro with Retina Display ที่ทั้งสองมาในขนาดจอที่ใหญ่ และยังคงมีความละเอียดระดับ Retina Display อยู่ จึงทำให้ไมน่าจะเป็นเรื่องยากนักที่จะทำให้ iPhone 5 มีความละเอียดจอที่สูงขึ้น ขนาดจอใหญ่กว่าเดิม แต่ยังคงความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลในระดับ Retina Display อย่างที่หลายๆ คนพอใจได้
ล่าสุดมีภาพหลุดออกมา ซึ่งภาพเหล่านี้มีกระแสลือกันว่ามันคือเครื่องโครงร่างสำหรับทดสอบ Engineering Sample ของ iPhone 5 ดังภาพด้านล่างนี้

ตัวแบบนั้นเป็นเครื่องที่ทำมาจากโลหะและผ่านการทดสอบต่างๆ นานามาระดับหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องความรู้สึกในการจับ ซึ่งเมื่อดูจากในภาพแล้ว จะพบว่าตัวเครื่องของ iPhone 5 มีความยาวเพิ่มขึ้นจาก iPhone 4S,​ แถมยังบางลงกว่าเดิม แต่ที่เหมือนของเก่าก็คือความกว้างของตัวเครื่อง ที่อาจจะทำให้หน้าตาของ iPhone 5 ดูยาวๆ ไปซักนิด

ประกอบกับข้อมูลที่ได้มาจากการเปิดเผยของกลุ่มผู้เป็น supply chain ของ Apple ที่ให้ข้อมูลมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเครื่องของ iPhone 5 จะมีความยาวที่เพิ่มขึ้นจากเดิม และจะมาในฝาหลังที่ใช้สีแบบทูโทน จึงเป็นไปได้ว่า iPhone 5 น่าจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นดังรูปด้านล่างนี้

 • การแสดงผล 3D ใน iPhone 5

ส่วนอีกฟีเจอร์หนึ่งของจอที่มีการพูดถึงกันก็คือเรื่องการแสดงผลแบบ 3D ที่อาจจะมีเพิ่มเข้ามาใน iPhone 5 ซึ่งถ้าจะพูดกันจริงๆ แล้วเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ 3D ก็ไม่ได้จัดว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่มากนัก เพราะในสมาร์ทโฟน Android อย่าง HTC Evo 3D หรือจะเป็นในตระกูล LG Optimus 3D ที่ก็มีการแสดงผลแบบ 3D มาก่อนแล้ว แถมยังสามารถถ่ายภาพแบบ 3D ได้อีกต่างหาก ทำให้น่าสนใจว่า ถ้า Apple จะนำเทคโนโลยี 3D มาใช้ใน iPhone 5 จริงๆ Apple จะนำจุดเด่นมาทำให้เป็นข้อได้เปรียบคู่แข่งรายอื่นๆ ได้อย่างไร ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นจอ 3D ที่สามารถมองได้หลายมุมจาก iPhone 5 ก็เป็นได้
 • กล้อง iPhone 5 จะคมชัดและถ่ายรูปได้สนุกกว่าเดิม

ถัดจากเรื่องจอ iPhone 5 ก็มาดูในเรื่องของกล้องกันต่อ ในเรื่องกล้องนั้น iPhone จัดได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องในคุณภาพระดับที่ดีมาอยู่แล้ว ซึ่งก็มาจากส่วนประกอบหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นชุดเลนส์ เซ็นเซอร์รับภาพ กระบวนการประมวลผล รวมไปถึงซอฟต์แวร์ประมวลผลที่หลายๆ คนให้คำชมว่าทำออกมาได้ดี ทำภาพได้ถูกใจผู้ใช้กว่ารายอื่นๆ ซึ่งข้อดีเหล่านี้ก็คงถ่ายทอดมาสู่ iPhone 5 เช่นเดิม โดยในขณะนี้ก็มีข่าวว่า Apple จะเปลี่ยนรุ่นของเซ็นเซอร์รับภาพภายในกล้องหน้าไปใช้เป็น OmniVision OV9772 ที่ใหม่กว่าใน iPhone 4S อันจะทำให้ความละเอียดสูงสุดของกล้องหน้า iPhone 5 สูงถึงระดับ HD (1280×720) กันเลยทีเดียว ส่วนในรายของกล้องหลังนั้น คาดว่าจะใช้เซ็นเซอร์ตัวเดิมกับ iPhone 4S แต่เปลี่ยนแปลงในส่วนของชุดเลนส์ ซึ่งจะทำให้ iPhone 5 สามารถถ่ายภาพที่ความกว้างรูรับแสงกว้างสุดถึง f/2.2 กันเลยทีเดียวถ้าถามว่า f กว้างแล้วมีประโยชน์อะไร ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือกล้องจะสามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้ดี ขึ้น เพราะสามารถรับแสงจากภายนอกได้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพแบบให้ฉากหลังเบลอได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย เรียกได้ว่าน่าจะมีหลายคนชอบใจกับกล้องของ iPhone 5 กันเลยทีเดียว แต่ด้วยการเพิ่มความกว้างของ f ก็จะส่งผลให้ตัวชุดกล้องของ iPhone 5 มีความยาวกว่าเดิม ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ HTC One X ที่ส่วนกล้องนูนออกมาจากฝาหลังอย่างเด่นชัด หรือถ้าไม่ต้องการให้มีส่วนใดส่วนหนึ่งเด่นออกมา ก็อาจจะให้ตัวเครื่องอาจจะหนากว่าเดิมเท่ากันทั้งชิ้น
 • การเปลี่ยนแปลงของพอร์ตเชื่อมต่อใน iPhone 5
Connector-Dock
ส่วนต่อมาที่น่าพูดถึงก็คือพอร์ตเชื่อมต่อของ iPhone 5 ที่จะมีการเปลี่ยนเป็นพอร์ตที่มีขนาดเล็กลงและบางลงกว่าเก่าเล็กน้อย รวม ไปถึงมีความเป็นไปได้ว่าจะรองรับ USB 3.0 ตามสมัยนิยม เนื่องด้วยในผลิตภัณฑ์ของ Apple ในตระกูล MacBook รุ่นใหม่ได้มีการรองรับ USB 3.0 กันหมดแล้ว จึงเป็นไปได้ว่า iPhone 5 จะรองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง USB 3.0 ด้วยเช่นกัน ตามวิสัยของ Apple ที่ชอบให้ผลิตภัณฑ์ของตนเองมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าคู่แข่ง ส่วนอีกพอร์ตหนึ่งที่จะมีการเปลี่ยนแปลงคือพอร์ตหูฟังที่เปลี่ยนมาอยู่ด้าน ล่างของตัวเครื่อง iPhone 5 แบบเดียวกับ iPod Touch แต่ตัวของหูฟังที่แถมมากับเครื่องเองไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไร คือยังใช้แจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตรเช่นเดิม ส่วนของช่องลำโพงด้านล่างของตัวเครื่อง iPhone 5 ก็มีลือว่าจะเปลี่ยนเป็นการเจาะรูบอดี้เครื่อง iPhone 5 เป็นช่องเล็กๆ หลายๆ ช่องแทนแบบเก่าที่ใช้ช่องใหญ่แล้วติดตะแกรงเอาไว้ด้านในเหมือนในภาพด้านบน แต่ดูจากในภาพแล้วจะรู้สึกว่าแบบใหม่ดูค่อนข้างแน่นๆ ไม่มีที่ว่างแบบ iPhone 4S ที่ดูแล้วเรียบหรูกว่า
 • iPhone 5 กับ NFC จะมาคู่กัน ?

ต่อมาก็เป็นเรื่องของการเชื่อมต่อแบบไร้สายอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าจะมาอยู่ใน iPhone 5 นั่นก็คือ NFC (Near Field Communication) ที่มีสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นในตลาดเริ่มรองรับกันแล้ว ข้อนี้ดูจะมีแนวโน้มความเป็นไปได้ที่เยอะหน่อย เพราะในการเปิดตัว iOS 6 ที่ผ่านมา Apple ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์ Passbook ที่จะมาช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลตั๋วต่างๆ ซึ่งอาจจะมีการเชื่อมโยง iPhone 5 เข้ากับ NFC ถ้ามันมาจริงๆ แต่ถ้าพูดถึงแนวโน้มการใช้าน NFC ในประเทศไทย ดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องไกลตัวซักเล็กน้อย เนื่องด้วยยังมีผู้ให้บริการที่เปิดให้ใช้งาน NFC อยู่น้อย และยังไม่เป็นที่นิยมกับในสมาร์ทโฟนมากนัก แต่ NFC จะมีผลมากกับในบางประเทศที่เปิดให้ใช้งานเรื่องการซื้อขายสินค้าหรือบริการ แล้วใช้ NFC ในสมาร์ทโฟนช่วยในการบริการหรือจ่ายเงิน และยิ่งถ้ามีลงใน iPhone 5 เมื่อไร ก็มีแนวโน้มเป็นไปได้ว่าการใช้งาน NFC อาจจะแพร่หลายมากขึ้น เพราะชื่อของ Apple และ iPhone สามารถใช้เป็นแรงกระตุ้นได้ในหลายๆ ทาง
 • สเปกและความแรงของ iPhone 5
iphone-5-mock
ในด้านของสเปกเครื่อง คาดว่า iPhone 5 จะใช้ชิปประมวลผลรุ่นที่พัฒนาต่อมาจาก Apple A5X ใน The new iPad โดยมีรหัสเป็น S5L8950X ส่วนชิปกราฟิกภายในก็ยังไม่แน่ชัด แต่คงจะเป็นชิปที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่า PowerVR SGX543MP4 ใน The new iPad แน่นอน ในด้านของการเชื่อมต่อก็มีการคาดกันว่า iPhone 5 น่าจะมาพร้อมกับโมดูลการเชื่อมต่อแบบ all-in-one ที่ภายในรองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G LTEด้วย เพราะในขณะนี้เครื่องที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE ก็มีวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (แค่ในบางประเทศที่รองรับ 4G แล้ว) ส่วนเรื่องเครือข่าย 3G นั้นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะในปัจจุบัน iPhone ก็สามารถใช้งาน 3G ได้กับทุกเครือข่ายอยู่แล้ว ดังนั้นชาวไทยไม่ต้องเป็นห่วง เพราะ iPhone 5 จะสามารถใช้งาน 3G ได้ครบถ้วนเช่นเดิมแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าล่าสุด จะมีรายงานออกมาว่า Apple กำลังประสบปัญหากำลังการผลิต battery มีไม่เพียงพอต่อความต้องการที่จะใช้ในการผลิต iPhone 5 ซึ่งอาจส่งผลให้ต้องชะลอการผลิตออกไปก่อน รวมไปถึงยังมีกระแสมาอีกเรื่องด้วยก็คือ กำหนดการเปิดตัว iPhone 5 อาจจะเลื่อนมาเร็วกว่าเดิมเป็นในช่วงเดือนสิงหาคมแทน ซึ่งก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า Apple จะเลือกเปิดตัว iPhone 5 เมื่อไร
 • iPhone 5 จะใช้ nano SIM
ดู เหมือนว่าบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายมือถืออาจจะเริ่มทราบข้อมูลบางอย่างของ iPhone 5 แล้วก็เป็นได้ เพราะมีรายงานล่าสุดออกมาว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในยุโรปหลายรายเริ่มทำการสั่งนำผลิต nano SIM ที่คาดว่าน่าจะเริ่มมีการใช้ใน iPhone 5 เป็นครั้งแรก เนื่องด้วย Apple เป็นตัวตั้งตัวตีในการคิดค้นและผลักดันมาตรฐาน nano SIM มาตลอด และตอนนี้ก็ผ่านการรองรับจากสถาบันกำหนดมาตรฐานการสื่อสารยุโรปเรียบร้อย แล้วด้วย ทำให้เป็นไปได้ว่า iPhone 5 จะใช้งาน nano SIM ประกอบกับข่าวลือมาตลอดว่า iPhone 5 จะมีขนาดที่บางลงกว่า iPhone 4Sซึ่งสาเหตุที่ผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปเริ่มทำการสั่งผลิตและสต็อก nano SIM ไว้ล่วงหน้าเช่นนี้ ก็เพื่อป้องกันการป้อน nano SIM ให้กับตลาดไม่ทัน อย่างที่เคยเกิดในสมัย iPhone 4 และ iPad ซึ่งเปลี่ยนไปใช้ micro SIM เริ่มวางจำหน่าย ทำให้ผู้ผลิตไม่สามารถนำ micro SIM มาจำหน่ายได้ทันกับความต้องการ จึงต้องมาคอยตัด SIM ให้กับลูกค้า ซึ่งเสียเวลาทั้งลูกค้าและบริษัทเองพอสมควร
————————————————————————————————–
19/7/55
เคส iPhone 5 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อขนาดกว้างขึ้น (เยอะ)
นอกจากเรื่องของตัวเครื่อง iPhone 5 ที่ลือกันว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรูปร่างไปเล็กน้อยแล้ว อีกส่วนที่มีความสำคัญก็คือเคสที่จะต้องออกแบบให้พอดีกับตัวเครื่อง ซึ่งเท่าที่ผ่านมาก็พอจะมีรูปหลุดหรือตัวเคสที่คาดกันว่าจะเป็นเคส iPhone 5 ออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อย ล่าสุดก็มีเคส iPhone 5 เริ่มวางจำหน่ายในเว็บ Tvc-mall กันแล้ว

โดยจากรูปที่อยู่ในเว็บ จะเห็นได้ว่าขนาดของตัวเคสจะดูยาวๆ กว่าเคส iPhone 4S ในปัจจุบัน รวมไปถึงพอร์ตเชื่อมต่อที่มีการปรับเปลี่ยนไปใช้พอร์ตที่มีขนาดสั้นลง แต่หนากว่าเดิม นอกจากนี้ยังเปลี่ยนช่องเสียบแจ็คหูฟังมาไว้ด้านล่างใกล้กับตำแหน่งของลำโพง อีก ส่วนสนนราคานั้นก็เพียงแค่ชิ้นละ $1.58 หรือราวๆ เกือบ 50 บาทเท่านั้นเอง
ที่มา : 9to5macs