วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

แหล่งข่าวบอก iPhone 5 ใช้ nanoSIM แน่นอน

แหล่งข่าวบอก iPhone 5 ใช้ nanoSIM แน่นอน

 

แหล่งข่าวบอก iPhone 5 ใช้ nanoSIM แน่นอน international update hot update
ถ้า ยังจำกันได้ก่อนหน้านี้ข่าวที่ผมเขียนที่บอกว่า เครือข่ายแถบยุโรปมีการสั่ง nanoSIM ข้ามาใน Stock แล้วเพื่อรอการเปิดตัวของ iPhone 5 ซึ่งก็พอจะมีความเป็นไปได้ โดยที่ nanoSIM เองมีขนาดที่เล็กกว่า microSIM ถึง 40%

ตามรายงานของ BGR ล่าสุดซึ่งไปได้มาจากแหล่งข่าวที่เปิดเผยไม่ได้ ซึ่งเป็นเครือข่ายที่บอกไม่ได้ (น่าจะเป็น AT&T) โดยบอกว่า พวกเค้ากำลังทดสอบ nanoSIM กันอยู่ ซึ่งจะมีการเริ่มต้นใช้งานร่วมกับทาง Apple นั่นเอง โดยการทดสอบนี้เป็นการทดสอบว่าสามารถใช้งานได้จริงรึเปล่าก่อนที่จะมีการ เปิดตัว iPhone 5 จาก Apple งานนี้คงต้องรอดูของจริงกันครับว่าจะเป็นยังไงแน่
ที่มา: PocketNow

หลุดกันชัดๆ กับ Galaxy Note II ที่รอคอย

หลุดกันชัดๆ กับ Galaxy Note II ที่รอคอย

 

หลุดกันชัดๆ กับ Galaxy Note II ที่รอคอย international update hot update
คงเป็นมือถือ แท็บเลต เอ้ย Phablet ที่ทุกคนกำลังเฝ้าจับตามองว่าซัมซุง (Samsung) จะเพิ่มทีเด็ดอะไรมาให้มากน้อยสำหรับ Galaxy Note ในรุ่นที่ 2 ที่เริ่มมีาพายุข่าวลือก่อตัวขึ้นตามกระแสของไอโฟนรุ่นใหม่มาติดๆ

โดยสิ่งที่หลุดเล็ดลอดออกมาในครั้งนี้ คือ ผลการทดสอบประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์สำหรับ Galaxy Note ตัวใหม่ซึ่งต้องบอกว่าแรงกว่า Galaxy S3 หรือ graphic chipset ตัวใหม่จาก Qualcomm อย่าง Adreno 320 เสียด้วยซ้ำ แม้จะเป็น Mali-400MP ตัวเดิมก็ตาม
หลุดกันชัดๆ กับ Galaxy Note II ที่รอคอย international update hot update
คาดกันว่า GT-N7100 ตัวนี้จะ chipset Exynos 4 Quad ที่ซัมซุงผลิตได้เอง เหมือนของ Galaxy S3 แต่จะทำการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงขึ้นที่ 1.6 Ghz โดยที่เก็บ chipset Exynos รุ่นที่ 5 เอาไว้เป็นทีเด็ดในโอกาสต่อไป
หมายเหตุ : รูปประกอบข่าว เป็นเพียงภาพจำลอง อย่างไม่เป็นทางการ
ที่มา: Phone Arena

วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Samsung ยกเลิกการขาย โทรศัพท์มือถือ Galaxy S III รุ่น 64GB ???
Samsung ยกเลิกการขาย โทรศัพท์มือถือ Galaxy S III รุ่น 64GB ???

Samsung ยกเลิกการขาย Galaxy S III รุ่น 64GB ??? international update hot update ตอน ที่ทาง Sa
msung เปิดตัว มือถือมาใหม่Galaxy S III ก็มีการเปิดตัวออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่นคือ 16GB, 32GB และ 64GB แต่ว่าล่าสุดทางร้านค้าปลีกที่สหราชอาณาจักรอย่าง Expansys ได้ออกมายกเลิกการจองรุ่น 64GB ของ Galaxy S III แล้ว

ตอนนี้เองที่ UK มีการขาย Galaxy S III รุ่น 16GB อยู่แล้วทั้ง 2 สี Marble White และ pebble blue แต่ว่าดูเหมือนว่ารุ่น 64GB จะถูกยกเลิกซะแล้วเพราะว่าวันนี้คนที่สั่งจองไปปรากฏว่าออเดอร์ของ 64GB นั้นถูกยกเลิกหมด โดยทางร้านค้าได้บอกว่าทาง Samsung ตัดสินใจไม่ขายรุ่น 64GB แล้ว
ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะตัดสินใจยกเลิกในครั้งนี้เพราะว่ารุ่น 64GB ดูไม่เป็นที่สนใจของผู้บริโภคเท่าไรทำให้ผู้ผลิตเองผลิตด้วยต้นทุนราคามือถือที่ไม่ คุ้มค่าเท่าไรนักก็เลยไม่ทำออกมา แถมเครื่องเองใช้ MicroSD Card ได้ทำให้บางทีไม่จำเป็นต้องมีหน่วยความจำภายในในระดับนั้น
ไม่แน่ว่าอันนี้อาจจะเป็นความเข้าใจผิดของร้านค้าปลีกเองที่บอกแบบนั้น เป็นไปได้ว่าตัวเครื่องเองอาจจะไม่ได้ถูกยกเลิกก็ได้ดังนั้นก็คงต้องลอง ติดตามกันดูครับ
ที่มา: GSMARENA

รายงานเผย มือถือมาใหม่ iPhone รุ่นใหม่มาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดบางแถมมองภาพได้ดีขึ้น

รายงานเผย มือถือมาใหม่ iPhone รุ่นใหม่มาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดบางแถมมองภาพได้ดีขึ้น 

รายงานเผย iPhone รุ่นใหม่มาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดบางแถมมองภาพได้ดีขึ้น international update hot update
WSJ ได้ออกมาเล่นข่าวของโทรศัพท์มือถือiPhone รุ่นใหม่อีกแล้ว โดยรายงานใหม่นี้เอามาจากแถบสายการผลิตที่เอเชีย โดยมีการบอกว่าหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่นั้นจะบางลงกว่าเดิมและยังมีการทำให้การมองถาพบนหน้าจอนั้นดีขึ้น กว่าเดิม ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว

ทาง Sharp Corp. และ Japan Display Inc. ได้ทำการผลิตหน้าจอรุ่นใหม่นี้ให้กับ iPhone รุ่นถัดไป โดยใช้เทคโนโลยี in-cell โดยจะมีการรวมเอาหน่าจอสัมผัสเข้าไปไว้ใน LCD เลย ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่หน้าจอสัมผัสลงไปอีกชั้นเหมือนเทคโนโลยีที่เราใช้กัน อยู่ตอนนี้ วึ่งส่งผลให้หน้าจอมีขนาดที่บางลงและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการมองอีกด้วย โดยการสัมผัสหน้าจอจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิมคือเวลาเลื่อนมันเหมือน เลื่อนจริงๆไม่ใช่เหมือนปัดนิ้วอยู่บนจอกระจก
ชั้นหน้าจอสัมผัสนั้นมีวามหนามากถึงครึ่งมิลลิเมตร แต่เทคโนโลยีนี้ทำให้ไม่ต้องมีส่วนนี้แล้ว แถมยังส่งผลให้ตามนุษย์ได้มุมมองที่ใหม่กว่าเดิม อย่างไรก็ตามพื้นที่ที่ลดไปได้ในครั้งนี้อาจจะถูกแทนที่ด้วย Hardware อื่นๆที่เพิ่มความสามารถในตัวเครื่องครับ
เป็นอีกครั้งที่ Apple เลือกเทคโนโลยี LCD แทนที่จะเป็น OLED หรือ AMOLED เหมือนที่ Android เค้าใช้กัน ก็ต้องดูครับว่า LCD เองจะยังคงเปนไม้เด็ดของ Apple อีกรึเปล่าในปีนี้ หลังจาก 2 ปีที่แล้วหน้าจอก็ LCD แต่มี Retina Display ให้ได้ว้าวกัน
ที่มา: IntoMobile

วงในบอกป๋า iPhone 5 ขายไทยตุลาคมนี้เจอตัวจริงกันแน่!

วงในบอกป๋า iPhone 5 ขายไทยตุลาคมนี้เจอตัวจริงกันแน่!

iPhone 5 - อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เมื่อได้ข่าววงในอะไรมาป๋าก็ไม่เคยพลาดที่จะนำมาแชร์ต่อให้แฟนๆ TechXcite กันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องราวของ iPhone 5 ซูเปอร์สมาร์ตโฟนแห่งการรอคอยประจำปี 2012 แล้วยิ่งต้องมาบอกต่อกันให้ไวเลยนะพวกเธอ
iPhone 5
iPhone 5
โดยป๋าได้รับข้อมูลแจ้งมาจากวงในของค่าย โทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในบ้านเรา (ขออนุญาตสงวนชื่อละกัน) ที่มาบอกกับป๋าว่า Apple กำลังจะจัดงานเปิดตัว iPhone 5 กันในเร็ววันนี้แล้ว อย่างไรก็ตามคุณพี่ท่านนี้ไม่สามารถให้ข้อมูลของวันที่ที่แน่นอนได้เพราะติดสัญญาด้านความลับจาก Apple มาอีกทีหนึ่ง

กระนั้นก็ดีคุณพี่ยังอุตส่าห์แง้มให้ป๋าและสาวก TechXcite ได้ชื่นใจกันว่าไม่ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 5 ในเดือนสิงหาคมหรือกันยายนตามที่เป็นข่าวลือมาโดยตลอดเดือนไหนก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วค่ายมือถือดังๆในไทยก็จะนำ iPhone 5 เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยในราวช่วงเดือนตุลาคมนี้ค่อนข้างแน่ เรียกได้ว่าไม่ต้องรอนานเหมือนอย่าง iPhone รุ่นที่ผ่านๆมาแน่นอนครับ

เอาเป็นว่าใครที่กำลังจะซื้อ iPhone 4S ก็อดใจรอกันอีกซักนิดจะได้เล่นตัวท็อป iPhone 5 กันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้วจ้า
ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ
บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

สำรวจความพอใจจากชาว สังคมออนไลน์ Facebook รั้งที่โหล่

สำรวจความพอใจจากชาว สังคมออนไลน์ Facebook รั้งที่โหล่

ถึงจะเป็นสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด คนเล่นเยอะที่สุด แต่พอมีผลสำรวจความพึงพอใจจาก User ผู้ใช้งาน กลับได้ความพึงพอใจในการใช้งานไปน้อยที่สุด ซึ่งกลับเป็น Google+ ที่คว้าที่ 1 ไปแทน ซึ่งผลการสำรวจนี้ มาจาก  American Customer Satisfaction Index E-Business (ACSI) ซึ่งได้ทำการสำรวจความพึงพอใจจาก ชาว Social Network ทั้งหลายในอเมริกา
ซึ่งผลปรากฏว่า จาก คะแนนเต็ม 100 Google+ ได้คะแนนไปถึง 78 คะแนน ซึ่งก็คว้าคะแนนเป็นที่ 1 ด้วยครับ ตามมาด้วย Pinterest ซึ่งทำคะแนนไปได้ 69 คะแนน Twitter ทำไปได้ 64 คะแนน
รั้งท้ายด้วย Facebook ครับ ซึ่งทำคะแนนได้ 61 คะแนน แถมคะแนนความพึงพอใจยังลดลงจากปีที่แล้วด้วยละครับ ที่ Google+ รั้งคะแนนเป็นที่ 1 เป็นเพราะเรื่องความปลอดภัยครับ และไม่มี
โฆษณามาให้รกหูรกตา
และอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Facebook ตกมาที่โหล่ ก็อาจเป็นเพราะการเปลี่ยนรูปแบบมาเป็น Timeline นี่แหละครับ แต่ก็งงนะครับ ถึงจะไม่พอใจอย่างไร แต่สุดท้าย ก็ต้องเล่น Facebook อยู่ดี

ที่มา: cnet.com

วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ข้อมูลทั่วไป มือถือมาใหม่ Motorola DEFY PRO - โมโตโรล่า DEFY PRO

 

ข้อมูลทั่วไป มือถือมาใหม่ Motorola DEFY PRO - โมโตโรล่า DEFY PRO


ข้อมูลเครือข่าย (Network)
ข้อมูลตัวเครื่อง
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบเชื่อมต่อ
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย

แอพพลิเคชั่นมาตรฐาน
การใช้งานของแบตเตอรี่

วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ทรูมูฟ เอช จัดเต็ม ให้คนไทยทั้งประเทศใช้ 3G+ ได้ง่ายสุดๆ ครบทั้งมือถือใหม่ แพ็กเกจสุดคุ้ม คอนเทนต์ทุกไลฟ์สไตล์ เริ่มต้นเพียง 990 บาท

ทรูมูฟ เอช จัดเต็ม ให้คนไทยทั้งประเทศใช้ 3G+ ได้ง่ายสุดๆ ครบทั้งมือถือใหม่ แพ็กเกจสุดคุ้ม คอนเทนต์ทุกไลฟ์สไตล์ เริ่มต้นเพียง 990 บาท


กรุงเทพฯ 17 กรกฎาคม 2555 – ทรูมูฟ เอช ส่งทีเด็ดต่อยอดแคมเปญ “ณเดชน์ ชวนคนไทยเปลี่ยนเป็นทรูมูฟ เอช 3G+ แรงถึงใจ” ชวนคนไทยทั้งประเทศเปลี่ยนเป็น 3G+ ได้ง่ายๆ  ให้โทรคุ้ม เน็ตเร็ว แรงทั่วไทย บนเครือข่ายทรูมูฟ เอช 3G+ ผ่านทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แอร์การ์ด และใหม่ล่าสุดกับ “GoLive” มือถือ 3G น้องใหม่ ที่อัดแน่นฟังก์ชั่นครบและแอพพลิเคชั่นโดนใจ ตอบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เช็คข่าว และท่องเที่ยว ให้ใครๆ ก็เป็นเจ้าของมือถือ 3G ได้ ในราคาเพียง 990 บาท พร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม โทรและเล่นเน็ตฟรีถึง 990 บาท เลือกได้ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน เสริมความแรงเข้าถึงคนไทยทั่วประเทศด้วยกิจกรรมคาราวาน พบขบวนเหล่าซุปตาร์เดินสายชวนคนไทยเปลี่ยนเป็น 3G+ จัดเต็มทั้งคอนเสิร์ตศิลปินดัง และกิจกรรมกระทบไหล่เหล่าซุปตาร์เพียบ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้ ทั้ง 11 จังหวัด ทุกภูมิภาคทั่วไทย
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข  กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูมูฟ เอช มั่นใจความพร้อมในการให้บริการ 3G+ แก่คนไทยทั้งประเทศ ด้วยความแข็งแกร่งด้านเครือข่าย ดีไวซ์ คอนเทนต์ และแอพพลิเคชั่น  เดินหน้าบุกตลาดทั่วประเทศ ต่อยอดแคมเปญชวนคนไทยเปลี่ยนมาใช้ 3G+  ล่าสุดจัดเต็มครบเครื่องให้คนไทยทุกคนเปลี่ยนมาใช้ 3G+ ได้ง่ายๆ  ยกขบวนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แอร์การ์ด พร้อมเปิดตัว “GoLive” มือถือที่รองรับ 3G คลื่นความถี่ 850 MHz ครบครันทุกความต้องการเบื้องต้น ทั้งถ่ายรูป เช็คอีเมล์ เล่นเฟซบุ๊ค ดูยูทูป ฟังวิทยุทั้งในและต่างประเทศ อัดเสียง และยังสามารถใช้เป็นโมเด็มเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ ความเร็วสูงสุด 7.2 Mbps* และสนุกกับ 4 แอพพลิเคชั่นใหม่ต้อนรับการเปิดตัวของ GoLive ได้แก่ H MOVIE, H RADIO, H NEWS และ H TRAVEL รวมถึงอีก 2 แอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง H MUSIC และ H TV ซึ่งได้ pre-install ลงในเครื่องเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ GoLive จะเติมช่องว่างตลาดมือถือ 3G ในระดับที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้  ทำให้ทรูมูฟ เอช มีดีไวซ์ที่รองรับ 3G ครบทุกระดับ ครอบคลุมทุกตลาดตั้งแต่สมาร์ทโฟน จนถึงมือถือสำหรับผู้ที่เริ่มสนใจเปลี่ยนมาใช้ 3G+ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 990 บาทเท่านั้น
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
พร้อมกันนี้ ทรูมูฟ เอช มอบความคุ้มค่ายิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ จ่ายเพียง 990 บาท ได้ทั้งเครื่องโทรศัพท์ GoLive พร้อมสิทธิ์โทรและเล่นเน็ตฟรีจากซิมการ์ดทรูมูฟ เอช มูลค่า 990 บาท เหมือนได้รับเครื่องฟรีไปเลย เลือกได้แบบรายเดือนหรือแบบเติมเงิน โดยลูกค้าแบบรายเดือน รับสิทธิ์โทรและเล่นเน็ตฟรีได้ทันที โดยรับเป็นส่วนลดแพ็กเกจเหมาจ่ายรายเดือนที่เลือกใช้ จนครบ 990 บาท สำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน รับสิทธิ์ได้จากโบนัสที่รับเมื่อเติมเงิน ในจำนวนเท่ากับยอดเงินที่เติมทุกครั้ง รวมรับโบนัสได้สูงสุด 990 บาท  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มใช้ 3G ที่โทรคุ้ม เล่นเน็ตเร็วแรงเต็มประสิทธิภาพบนเครือข่ายทรูมูฟ เอช 3G+ ที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย ใน 77 จังหวัด 928 อำเภอ 6,583 ตำบล 54,620 หมู่บ้าน 
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังจัดกิจกรรมคาราวานสุดอลังการที่จะไปเยือนพี่น้องชาวไทยในจังหวัดต่างๆ ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ ทุกวันพฤหัสบดี–วันอาทิตย์ โดยมีเหล่าซุปตาร์ อาทิ สมาร์ท-กฤษฎา โฬม-พัชฏะ วี-วีรภาพ เติ้ล-ธนพล และนิว-วงศกร ที่จะสลับผลัดเปลี่ยนมาร่วมขบวนชวนทุกคนเปลี่ยนเป็น 3G+ พร้อมสนุกสุดมันส์กับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทุกวันอาทิตย์ เช่น ปาล์มมี่ เฟย์-ฟาง-แก้ว เนโกะ จัมพ์ และศิลปินจาก AF อีกเพียบ เตรียมพบกับคาราวาน ทรูมูฟ เอช ที่จะชวนคนไทย มาร่วมเปลี่ยนเป็นทรูมูฟ เอช 3G+ ด้วยกัน ใน 11 จังหวัด ได้แก่ อยุธยา สงขลา (หาดใหญ่) นครปฐม นครราชสีมา ชลบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี อุบลราชธานี นครศรีธรรมราช และพิษณุโลก เริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้
ลูกค้าที่สนใจเปลี่ยนมาใช้ทรูมูฟ เอช 3G+ รับความคุ้มค่า ทั้งเครื่องโทรศัพท์ GoLive พร้อมโทรและเล่นเน็ตได้ ในราคาเพียง 990 บาท ที่ร้านทรูช็อป ทรูพาร์ตเนอร์ ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป ร้าน 7-Eleven ใกล้บ้าน หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.truemove-h.com/ หรือโทรสั่งซื้อได้ที่หมายเลข 02 900 9500 และพิเศษกับช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ล่าสุด ซึ่งทรูมูฟ เอช จัดทำ รถทรูมูฟ เอช 3G+ คาราวาน ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแคมเปญนี้โดยเฉพาะ บุกไปทุกพื้นที่ที่มีคาราวานจากทรูมูฟ เอช เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการจากทรูมูฟ เอช ได้ง่ายยิ่งขึ้น
“จากจุดแข็งทั้งหมดที่เราผนึกเข้าไว้ในแคมเปญยักษ์ใหญ่แห่งปี “ณเดชน์ชวนเปลี่ยนเป็น 3G+ โทรชัด เน็ตแรงทั่วไทย” ทั้งทางด้านดีไวซ์ ที่มีให้เลือกครบทุกรุ่น หลากหลายแพลตฟอร์ม แพ็กเกจบริการและโปรโมชั่นสุดคุ้ม ช่องทางจัดจำหน่ายรูปแบบใหม่เข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น และกิจกรรมการตลาดที่จะสร้างสีสัน ผนวกกับเครือข่าย 3G+ ที่ดีและครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดทั่วไทย เรามั่นใจว่าจะทำให้คนไทยเปลี่ยนมาใช้ 3G+ กับทรูมูฟ เอช และได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ทั้งสาระและบันเทิง” นายอติรุฒม์ กล่าวสรุป
* ความเร็วในการใช้บริการ 3G+ ขึ้นอยู่กับปริมาณผู้ใช้งาน ณ จุดที่ใช้งานและอุปกรณ์ที่รองรับ

เอไอเอส ระเบิดปรากฏการณ์ความมันส์เต็มพิกัด ชวนลูกค้าสัมผัส “AIS World of Champion : The World Class Racing in Singapore”

เอไอเอส ระเบิดปรากฏการณ์ความมันส์เต็มพิกัด ชวนลูกค้าสัมผัส “AIS World of Champion : The World Class Racing in Singapore”


, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เอไอเอสโดยนายมาร์ค ชอง ชิน ก๊อก หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ และนางวิลาสินี พุทธิการันต์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ     เอาใจสาวกผู้คลั่งไคล้กีฬาแห่งความเร็ว ระเบิดแคมเปญฮอตแห่งปีกับ “AIS World of Champion : The World Class Racing in Singapore” ชวนลูกค้าสัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์การแข่งขันรถความเร็วระดับโลก ณ ประเทศสิงคโปร์ พร้อมการดูแลอย่างอบอุ่นจากทีมงานของเอไอเอสตลอดทั้งทริป ที่ทำให้ทุกท่านประทับใจกับประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตอย่างแน่นอน โดยเปิดโอกาสสุดพิเศษ ให้ลูกค้าเอไอเอสหัวใจนักซิ่งทั้งหลาย ได้ลุ้นเป็นผู้โชคดีร่วมเดินทางไปทริปด้วยกัน จำนวน 7 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง) รับสิทธิ์เข้าชมสุดยอดการแข่งขันรถระดับโลกแบบชิดติดขอบสนาม พร้อมแพ็คเกจเดินทาง 3 วัน 2 คืน ณ ประเทศสิงคโปร์ ฟรี! มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ติดตามกติกาการร่วมสนุกได้ที่ www.ais.co.th/worldclassracing ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฏาคม – 20 สิงหาคม 2555 และกำหนดเดินทางในวันที่ 22 – 24 กันยายน 2555

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน HTC HD2 หลังพบวิธีพอร์ต Android 4.1 (Jelly Bean) ได้สำเร็จ

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน HTC HD2 หลังพบวิธีพอร์ต Android 4.1 (Jelly Bean) ได้สำเร็จ


สำหรับ HTC HD2 นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟน ที่นักพัฒนาต่างชื่นชอบ เนื่องจากสามารถพอร์ตแพลทฟอร์มอื่นๆ ลงไปติดตั้งได้โดยง่าย โดย HTC HD2 นั้น เปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 6.5 แต่หลังจากที่ไมโครซอฟท์ เลิกที่จะพัฒนา Windows Mobile ต่อ ทำให้ความน่าสนใจของ HTC HD2 ลดลงเรื่อยๆ จนมีนักพัฒนานำมาพอร์ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่างที่เห็น
ล่าสุดนั้น ความน่าสนใจของ HTC HD2 เพิ่มขึ้น เนื่องจากมีนักพัฒนาท่านหนึ่ง สามารถพอร์ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 (Jelly Bean) ได้สำเร็จ แต่ก็ยังพบกับปัญหาในการใช้งานบางประการ เช่น ไม่สามารถใช้งานกล้องถ่ายรูป เบราเซอร์ รวมไปถึง Google Now ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งทางผู้พัฒนากำลังหาทางแก้ไขต่อไป

โนเกีย หั่นราคา Nokia Lumia 900 ในสหรัฐฯ ลงอีก 50 เหรียญ

โนเกีย หั่นราคา Nokia Lumia 900 ในสหรัฐฯ ลงอีก 50 เหรียญ


สำหรับ Nokia Lumia 900 นับว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะเปิดพรีออเดอร์ Nokia Lumia 900 สีชมพูไปแล้ว เมื่อวันที่ 15 กรกฏาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เครือข่าย AT&T ในสหรัฐฯ ได้มีการปรับราคา Nokia Lumia 900 ใหม่ โดยลดราคาแบบติดสัญญา 2 ปี จากเดิม 99 เหรียญสหรัฐฯ เหลือเพียง 49 เหรียญสหรัฐฯ
อย่างไรก็ดี การนำ Nokia Lumia 900 มาลดราคาแบบนี้ น่าจะเป็นสัญญาณที่ต้องการจะสื่อว่า ต้องการจะเคลียร์สินค้าออกไปให้หมด เพื่อต้อนรับ Windows Phone 8 ที่กำลังจะมาในเร็วๆ นี้ หลังจากเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า Windows Phone รุ่นเก่านั้น ไม่สามารถอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ได้ และสิ้นสุดที่ Windows Phone 7.8 เท่านั้น

เอไอเอส ร่วมดึงนักท่องเที่ยวขาช้อป มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 70 % กับแคมเปญ “พัทยาแกรนด์เซลล์ 2012”

เอไอเอส ร่วมดึงนักท่องเที่ยวขาช้อป มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 70 % กับแคมเปญ “พัทยาแกรนด์เซลล์ 2012”


, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เอไอเอส จับมือ เทศบาลเมืองพัทยา และร้านค้าชั้นนำกว่า 50 แห่งทั่วเมืองพัทยา จัดแคมเปญ “PATTAYA GRAND SALES 2012” (พัทยาแกรนด์เซลล์ 2012) ดึงดูดนักเที่ยวขาช้อป ให้เที่ยวได้ทั้งวัน ลดทั้งเมือง ด้วยส่วนลดสูงสุดกว่า 70 % กับหลากหลายสินค้าและบริการคุณภาพ จากร้านค้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น หมวดช้อปปิ้ง,โรงแรม, ร้านอาหาร ,แพ็คเกจสปา ฯลฯ ที่พร้อมใจลดกระหน่ำ เพื่อสนองตอบ ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแบบคุณ ณ เมืองพัทยา งานนี้ลูกค้าเอไอเอสสามารถแวะไปเที่ยว พร้อมช้อปเพลินๆ กับร้านค้าชั้นนำ และสามารถกดรับสิทธิพิเศษจากโทรศัพท์มือถือกันได้ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม –30 กันยายน 2555 คลิกรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/pattayagrandsales2012 หรือ http://www.trip2pattaya.com/

ข้อมูลทั่วไป i-mobile i-STYLE Q2 - ไอโมบาย i-STYLE Q2

 

ข้อมูลทั่วไป i-mobile i-STYLE Q2 - ไอโมบาย i-STYLE Q2


ข้อมูลเครือข่าย (Network)
ข้อมูลตัวเครื่อง
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบเชื่อมต่อ
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย

แอพพลิเคชั่นมาตรฐาน
การใช้งานของแบตเตอรี่

ASUS Nexus 7 16 GB - อัสซุส Nexus 7

 

ข้อมูลทั่วไป ASUS Nexus 7 16 GB - อัสซุส Nexus 7

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
ข้อมูลตัวเครื่อง
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบเชื่อมต่อ
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย

แอพพลิเคชั่นมาตรฐาน
การใช้งานของแบตเตอรี่

ข้อมูลทั่วไป inovo iTAB7 - ไอโนโว่ iTAB7

 

ข้อมูลทั่วไป inovo iTAB7 - ไอโนโว่ iTAB7

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
ข้อมูลตัวเครื่อง
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบเชื่อมต่อ
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย

แอพพลิเคชั่นมาตรฐาน
การใช้งานของแบตเตอรี่

Gnet แนะนำ Gpad 7.0 EXplorer 6 แอนดรอยด์แท็บเล็ตรุ่นใหม่

Gnet แนะนำ Gpad 7.0 EXplorer 6 แอนดรอยด์แท็บเล็ตรุ่นใหม่

Gnet เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Gpad 7.0 EXplorer 6 เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้ มากับจอแสดงผล กว้าง 7 นิ้ว ระบบสัมผัสมัลติทัช ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android (Ice Cream Sandwich) หน่วยประมวลผล 1.2 GHz เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi พร้อมกล้องด้านหน้า ความละเอียด 3 แสนพิกเซล สนับสนุนการสนทนาในรูปแบบวีดีโอแชท
รายละเอียด Gpad 7.0 EXplorer 6
 • การเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g, WiFi Direct, DLNA
 • จอแสดงผล Capacitive ระบบสัมผัส Multi-touch
  ความละเอียด 800 x 432 พิกเซล กว้าง 7 นิ้ว
 • ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวตัวเครื่อง 3 แกน (Accelerometer sensor)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich
 • หน่วยประมวลผล 1.2 GHz
 • หน่วยประมวลภาพกราฟฟิค ARM Mali-400MP สนับสนุน Open GL ES 2.0
 • หน่วยความจำ RAM 512 MB, ROM 4 GB
 • รองรับการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 3 แสนพิกเซล
 • เครื่องเล่นวีดีโอ รองรับไฟล์ MPEG-4, H.264, AVI, MOV
 • เครื่องเล่้นเพลง รองรับไฟล์ : AAC, MP3, WAV
 • ช่องเสียบชุดหูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • ขนาด 194 x 121 x 11 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 311 กรัม
 • แบตเตอรี่ Li-ion 2800 mAh
ที่มา : Gpad Tablet

โนเกีย เปิดตัวมือถือ 2 ซิม Nokia 110 และ Nokia 112

โนเกีย เปิดตัวมือถือ 2 ซิม Nokia 110 และ Nokia 112

โนเกีย เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ รองรับ 2 ซิมการ์ด พร้อมกันสองรุ่น คือ Nokia 110 กับ Nokia 112 โดยทั้งคู่มากับสีสันที่สดใส เอาใจวัยรุ่นด้วยแอพพลิเคชั่น Facebook, Twitter ท่องโลกอินเตอร์เน็ตกับ Nokia Browser แสดงผลผ่านหน้าจอกว้าง 1.8 นิ้ว บันทึกภาพถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล 3 แสนพิกเซล และ สนับสนุนเกมส์จากค่าย EA เช่น Tetris, Bejeweled, Need for Speed The Run, Monopoly Here & Now และ SimCity Deluxe เป็นต้น
รายละเอียด Nokia 110
 • เครือข่าย GSM 900/1800 MHz, EDGE/GPRS
 • จอแสดงผล LCD 65,536 สี ความละเอียด 128 x 160 พิกเซล กว้าง 1.8 นิ้ว
 • ระบบปฏิบัติการ Nokia OS (S40)
 • หน่วยความจำในตัว 64 MB
 • สนับสนุนการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32 GB
 • รับ-ส่งข้อความ SMS, MMS, Email (IMAP4/POP3/SMTP)
  Instant Messaging รองรับ Windows Live Messenger, Nokia Chat
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 2.1
 • กล้องถ่ายรูป ความละเอียด 3 แสนพิกเซล
 • บันทึกวีดีโอ ความละเอียด 176 x 114 พิกเซล
 • เครื่องเล่นวีดีโอ WMV, H.263, AVI, ASF
 • เครื่องเล่นเพลง MIDI, AMR, MP3, WMA, AAC
 • เครื่องเล่นวิทยุ ในระบบ FM พร้อมรองรับ RDS
 • รองรับเกมส์ในรูปแบบจาวา
 • เครื่องบันทึกเสียง
 • นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, ปฏิทิน, แปลงหน่วย, สิ่งที่ต้องทำ
 • ขนาด 110 x 46 x 14.8 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 80 กรัม
 • แบตเตอรี่ 1020 mAh
 • สนทนา นานสูงสุด 10.5 ชั่วโมง
 • รอรับสาย นานสูงสุด 637 ชั่วโมง
 • ฟังเพลง นานสูงสุด 27 ชั่วโมง
 • เล่นวีดีโอ นานสูงสุด 10.5 ชั่วโมง
 • บันทึกวีดีโอ นานสูงสุด 8.2 ชั่วโมง
รายละเอียด Nokia 112
 • เครือข่าย GSM 900/1800 MHz, EDGE/GPRS
 • จอแสดงผล LCD 65,536 สี ความละเอียด 128 x 160 พิกเซล กว้าง 1.8 นิ้ว
 • ระบบปฏิบัติการ Nokia OS (S40)
 • หน่วยความจำในตัว 64 MB
 • สนับสนุนการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32 GB
 • รับ-ส่งข้อความ SMS, MMS, Email (IMAP4/POP3/SMTP)
  Instant Messaging รองรับ Windows Live Messenger, Nokia Chat
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 2.1
 • กล้องถ่ายรูป ความละเอียด 3 แสนพิกเซล
 • บันทึกวีดีโอ ความละเอียด 176 x 114 พิกเซล
 • เครื่องเล่นวีดีโอ WMV, H.263, AVI, ASF
 • เครื่องเล่นเพลง MIDI, AMR, MP3, WMA, AAC
 • เครื่องเล่นวิทยุ ในระบบ FM พร้อมรองรับ RDS
 • รองรับเกมส์ในรูปแบบจาวา
 • เครื่องบันทึกเสียง
 • นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, ปฏิทิน, แปลงหน่วย, สิ่งที่ต้องทำ
 • ขนาด 110.4 x 46.9 x 15.4 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 86 กรัม
 • แบตเตอรี่ 1400 mAh
 • ฟังเพลง นานสูงสุด 27 ชั่วโมง
 • เล่นวีดีโอ นานสูงสุด 10.5 ชั่วโมง
Nokia 110 เริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 สนนราคา 35 ยูโร (ประมาณ 1,410 บาท)
Nokia 112 เริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 3 สนนราคา 38 ยูโร (ประมาณ 1,530 บาท)
ที่มา : Nokia Conversations

วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

จับตามองแอพพลิเคชั่นจากแดนมังกร WeChat ที่ท้าล้มยักษ์อย่าง whatsapp และ LINE

จับตามองแอพพลิเคชั่นจากแดนมังกร WeChat ที่ท้าล้มยักษ์อย่าง whatsapp และ LINE 

 

ภาพประกอบจาก Want China Times
หลังจากที่เมื่อเดือนที่แล้วเราได้นำเสนอไปว่าแอพพลิเคชั่นหลายๆ ตัวของจีนกำลังเตรียมบุกตลาดโลก ล่าสุดหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยมอย่างมากในจีนอย่าง WeChat (ชื่อเดิมคือ Weixin) ก็ได้เวลาออกจากรั้วแดนมังกรสู่ตลาดโลกแล้วจริงๆ และนี่ก็ถึงเวลาที่มันมาเยือนประเทศไทยแล้วเช่นกัน แถมการมาครั้งนี้ยังมาแบบรุนแรงถึงขนาดที่ตั้งใจจะล้มยักษ์ใหญ่อย่าง whatsapp และ LINE เลยทีเดียว
สิ่งที่ทำให้เราถึงกับต้องหันมาจับตามอง WeChat อีกครั้งก็คือการที่พบว่าในหมวดแอพพลิเคชั่นประเภท Social Networking บน App Store นั้น WeChat ได้แซงแอพพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่หลายๆ ตัวที่มาก่อนขึ้นไปสู่อันดับ 1 ได้แล้วในเวลาอันรวดเร็ว (ถ้าใน Google Play จะยังใช้ชื่อว่า Weixin) ซึ่งเมื่อลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูก็จะพบว่า WeChat นั้นจนถึงวันนี้มียอดดาวน์โหลดรวมทะลุ 100 ล้านครั้งไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตัวเลขนี้เองทำให้เราต้องมาเจาะดูว่าจริงๆ แล้ว อะไรคือสิ่งที่ทำให้ WeChat ประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้
1. ฟีเจอร์ที่แตกต่าง: "น่ารัก" ยังไม่พอ ต้องมี "ลุ้น" และ "ฮา" ด้วย
ตัวการ์ตูนที่น่ารักทำให้แอพพลิเคชั่นบางตัวสามารถสร้างความนิยมขึ้นมาได้ แต่ WeChat ต่อยอดไปอีกขั้นก็คือทำให้ตัวการ์ตูนนั้นขยับได้ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นล้อเลียน, น้ำตาไหลพราก, ดูมุ่งมั่นจนดาวพุ่งเป็นทาง ฯลฯ ซึ่งเมื่อเลือกใช้ให้ถูกจังหวะของการสนทนาแล้ว ตัวการ์ตูนยุกยิกเหล่านี้สามารถสร้างความ "ฮา" ได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหลายๆ ครั้งที่เราถึงกับหัวเราะออกมาดังๆ กับตัวเองโดยลืมไปว่ามีคนอื่นอยู่รอบๆ ตัว นอกจากนั้นในส่วนของสีสันที่สนุกมากก็คือเกมง่ายๆ ที่สามารถเล่นกับคู่สนทนาได้ ไม่ว่าจะเป็นการเป่ายิงฉุบ หรือ การทอยลูกเต๋า ซึ่งฟีเจอร์นี้เพิ่มความ "ลุ้น" เข้ามาให้การสนทนามารสชาติเพิ่มขึ้นอีกมาก โดยเฉพาะในบางเวลาที่เราต้องการเอาชนะในบางเรื่อง หรือใช้เป็นตัวช่วยการตัดสินใจตลกๆ
2. แชตกับ"เพื่อน"ได้อยู่แล้ว แต่แชตกับ"เพื่อนใหม่"ด้วยสิ
WeChat มาพร้อมกับอีกความแตกต่าง นั่นก็คือการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ในหลายๆ วิธี ไม่ว่าจะเป็นการหาผ่านช่องทางสังคมออนไลน์ปกติ, การหาจากตำแหน่งของผู้ใช้อื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ (Look Around), การเขย่าตัวเครื่อง (Shake) หรือการโยนขวดออกไปเสี่ยงดวง (Drift Bottle)
3 ฟีเจอร์หาเพื่อนใหม่นี้ถือว่าเป็นจุดขายที่ "โดน" ผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นหรือวัยทำงานแล้วก็ตามที่ชอบการหาเพื่อน (หรือแม้แต่การหาเดท) และคนชอบสังคม พบปะผู้คนใหม่ๆ ซึ่งในส่วนของ Look Around นั้นจะอาศัยพิกัดที่เราอยู่เทียบกับผู้ใช้อื่นๆ ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง โดยผลลัพธ์จะบอกทั้งชื่อผู้ใช้งานและระยะทางจากจุดที่เราอยู่ (โดยประมาณ) จากนั้นเราก็สามารถที่จะเลือกคุยได้ตามต้องการได้ทันที ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ คนก็อาจมีเคล็ดลับในการหาเพื่อนใหม่โดยดูจากละแวกต่างๆ เช่น ย่านมหาวิทยาลัยของตนเองเพื่อหาเพื่อนร่วมสถาบัน, ย่านร้านอาหารที่หาคำแนะนำจากเพื่อนใหม่ หรือแม้แต่ย่านศูนย์การค้าเพื่อหาโปรโมชั่นดีๆ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การใช้งานให้เกิดประโยชน์ของแต่ละคน
อีกฟีเจอร์หาเพื่อนใหม่ก็คือการ Shake ซึ่งเป็นการเล่นกับตัวโทรศัพท์ให้สนุก โดยผลการ Shake ก็ทำได้ทั้งแชร์ข้อมูลส่วนตัว, การหาคนที่ Shake อยู่ เป็นต้น ซึ่งลองนึกภาพว่าในงานปาร์ตี้เพื่อนๆ แลกเบอร์กันด้วยการ Shake ก็เป็นภาพที่ "ฮา" น่าดู เหมาะแก่การแอบเก็บรูปมาโพสต์บน Facebook ไม่น้อย

ฟีเจอร์หาเพื่อนอันสุดท้ายก็คือการ Drift Bottle ซึ่งเป็นการประยุกต์การสื่อสารขอความช่วยเหลือจากสมัยก่อนได้อย่างลงตัว โดยเราสามารถฝากข้อความเสียงหรือตัวหนังสือไปในขวด แล้วสมมุติว่าโยนออกไปกลางทะเล เผื่อจะมีใครมาเก็บข้อความนั้นได้ ในขณะเดียวกัน เราก็สามารถสุ่มหาข้อความใหม่ๆ ที่มีคนทิ้งไว้ได้เช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์นี้ถือว่าน่าสนใจมากและจากการทดลองใช้ของทีมงานก็เห็นผลภายใน เวลาอันสั้น เพราะได้รับการตอบจากคนที่เก็บได้ภายในไม่กี่นาที
จาก 2 ความแตกต่างใหญ่ๆ ที่กล่าวมาเบื้องต้น WeChat จึงสามารถฉีกตัวเองให้หลุดจากแอพพลิเคชั่นสำหรับแชตตัวอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นที่เรื่องความ"ฮา" การ"ลุ้น หรือการ"หาเพื่อนใหม่" แบบมีสไตล์ ทำให้ WeChat กลายเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชตที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ด้วยความนำสมัย และกำลังจะกลายเป็นแฟชั่นของการแชตครั้งใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ดาราดังๆ ของไทยหันมาเริ่มให้ความสนใจและใช้งานกันจริงจังแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เนย เนโกะ จั๊มพ์, กัสจัง หรือ แนนนี่และเบลล์จากเกิร์ลลี่ เบอร์รี่

สำหรับแอพพลิเคชั่น WeChat นี้ปัจจุบันรองรับทั้งหมด 9 ภาษา รวมถึงภาษาอังกฤษ, อินโดนีเซีย, ปอร์ตุเกส, ไทย, จีน และเวียดนาม โดยผู้ใช้สมาร์ทโฟนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, Android, Windows Phone ก็สามารถโหลดมาเล่นได้แล้ว (Symbian กำลังจะมาเร็วๆ นี้) และหากใครสงสัยว่า แล้วฟังก็ชั่นการใช้งานพื้นฐานทั่วไปจะขาดตกบกพร่องหรือเปล่า? WeChat ก็ตอบได้เต็มคำว่ามีครบแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น
 • การพิมพ์ส่งข้อความปกติ
 • การส่งข้อความเสียงพูดแบบ Push-To-Talk
 • การส่งข้อความแพร่กระจาย (Broadcast)
 • การแชร์รูป, วิดีโอ, ตำแหน่ง หรือหมายเลขติดต่อ (contact)
 • การใช้งาน emoji art, การ์ตูนเคลื่อนไหว
 • การเปลี่ยน background
 • การแชตแบบเป็นกลุ่ม
 • มีฟิลเตอร์สำหรับแต่งรูป
 • โหลดใช้งานได้รวดเร็ว
 • เชื่อมต่อไปยัง Facebook และหมายเลขโทรศัพท์บนเครื่องได้
 • ฯลฯ
สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทดลองด้วยตัวเอง สามารถเข้าไปหา WeChat ได้ใน App Store หรือ Weixin ใน Google Play ได้แล้ว (กำลังจะเปลี่ยนชื่อเป็น WeChat เร็วๆ นี้) แล้วอย่าลืมทดลองเป่ายิงฉุบกับเพื่อน หรือลองโยนขวดบรรจุเสียงออกไปในทะเลกันดูนะครับ
[ บทความนี้เป็น Advertorial ]
ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ: thumbsup
S! Hitech Comment
โหลด WeChat มาเล่นกันได้ที่ลิงค์ด้านล่าง
สำหรับ iPhone
สำหรับ Andriod
http://bit.ly/Jv0xmu
สำหรับ Windows Phone
http://bit.ly/Jgyb0s

วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Beckham ขอเอี่ยวโปรโมต Olympic 2012 จากซัมซุง

Beckham ขอเอี่ยวโปรโมต Olympic 2012 จากซัมซุง

 

Beckham ขอเอี่ยวโปรโมต Olympic 2012 จากซัมซุง international update hot update มหกรรม กีฬาแห่งมวลมนุษยชาติหรือกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกประมาณ 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าซัมซุง (Samsung) นั้นเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยได้มีการเปิดตัววีดีโอโปรโมตมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012
โดยมี Galaxy S3 และ David Beckham เป็นดารานำแสดง สำหรับในวีดีโอนั้นได้รวบรวมและสาธิตการทำงานเด็ดๆ จาก Galaxy S3 ที่นำมาประกอบการใช้งานจริง เช่น การใช้งาน direct call หรือ s beam เป็นต้น
ใช้คนดังช่วยขายแบบนี้ ไม่รุ่งให้มันรู้ไป!!!

ที่มา: Phone Arena

Samsung กลายเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือในประเทศจีนไปซะแล้ว

Samsung กลายเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือในประเทศจีนไปซะแล้ว

 

Samsung กลายเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือในประเทศจีนไปซะแล้ว international update hot update ตลาด โทรศัพท์มือถือประเทศจีนถือเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆเพราะประชากรค่อนข้างเยอะและ ตอนนี้ต้องบอกว่าแซงหน้าประเทศใหญ่อย่างประเทศสหรัฐอเมริกาไปแล้วก็ว่าได้ โดยสมัยก่อนหน้านี้เองประเทศจีนเป็นแหล่งของ OS อย่าง Symbian หรือทาง Nokia นั่นเองที่เรียกว่าครองส่วนแบ่งมาอย่างยาวนานแต่ดูเหมือนว่าอนาคตจะไม่ค่อย สดใสเท่าไรนัก

ตลาดประเทศจีนในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากหลังจากปีที่ผ่านมา ทาง Nokia ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จพอสมควรกับตลาดประเทศจีนแต่ในปี 2012 นี้เองกลับกันจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยเพราะว่าผู้ที่กลับมานำก็คือหน้าเดิม ที่นำเค้าไปทั่วโลกก้คือ Samsung และ Apple นั่นเอง ที่น่าสนใจก็คือแบรนด์เกาหลีอย่าง Samsung สามารถเอาชนะแบรนด์ท้องถิ่นอย่าง Huawei และ ZTE ได้ด้วย
ปกติแล้วทั้ง Huawei, ZTE, Coolpad และรวมถึง Lenovo นั้นก็เป็นแบรนด์หลักๆที่ขายอยู่ในประเทศจีนและถ้ารวม 3 ค้ายนี้แล้วน่าจะมากกว่าแบรนด์อื่นๆ ซึ่งถ้าลองนับดู 7 แบรนด์แรกในชาร์ตซึ่ง Nokia รั้งท้ายจะพบว่ากินตลาดไปแล้วถึง 85% ของทั้งหมด
อย่างไรก็ตามต้องบอกว่า Nokia เองจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่พอสมควรเพราะถ้าปล่อยแบบนี้ต่อไปต้องแย่ แน่เพราะว่าเจ้าตัวเองก็ถือ Windows Phone ที่ถือว่ายังไม่ค่อยเกิดเท่าไรในตอนนี้ แต่กับอีก 6 บริษัทที่อยู่ข้างหน้านั้นใช้เป็น Android หมดงานนี้อาจจะทำให้ Nokia เสียส่วนแบ่งไปมากกว่านี้ก็เป็นได้
ที่มา: phonearena

โซนี่ตัดสินใจต่อชะตาของสัญลักษณ์ Liquid Energy ต่อไป

โซนี่ตัดสินใจต่อชะตาของสัญลักษณ์ Liquid Energy ต่อไป

 

โซนี่ตัดสินใจต่อชะตาของสัญลักษณ์ Liquid Energy ต่อไป international update hot update
ย้อนกลับไปเมื่อโซนี่ (Sony) เข้าซื้อหุ้นใน Sony Ericsson ก็มีข่าวลือที่ทำให้บรรดานานุแฟนได้ใจหายกันเฮือกใหญ่ เมื่อมีการปรับเปลี่ยนภายในบริษัท ก็มีแนวโน้มว่าโลโก้ที่คุ้นเคยก็ต้องจากลากันไป โดยแรกเริ่มแผนการที่ออกมานั้น จะเริ่มปรับเปลี่ยนนั้น อยู่ในช่วงหลังกลางปี 2012 เป็นต้นไป
แต่ความคืบหน้าล่าสุด จากเว็บ TechRadar ที่อ้างว่าได้พูดคุยกับระดับผู้บริหารของ Sony นั้นอาจจะทำให้เหล่าแฟนๆ ได้ฉลองกันเล็กๆ เมื่อโซนี่ตัดสินใจยืดชะตาชีวิตของ Liquid Energy (สัญลักษณ์ลูกกลมๆ สีเขียว) ต่อไปอีกเฮือก
ซึ่งเป็นแผนการตลาดของโซนี่ที่ต้องการให้ผู้ใช้งานในเวลานี้ ได้เกิดความคุ้นเคย กับทั้งสองแบรนด์ในช่วงของรอยต่อในช่วงเปลี่ยนมือการบริหาร มากกว่าที่จะรีบทำการเปลี่ยนอย่างทันทีทันใด โดยมีความเป็นไปได้ว่าเราจะยังเห็น การใช้สัญลักษณ์นี้ต่อไปอีกสักระยะหนึ่งจนกว่ามือถือตระกูล Xperia 2011 และ 2012 จะหมดรอบอายุตลาดใน 12-18 เดือนข้างหน้านี้
ที่มา: TechRadar, Xperia Blog

ศึก 4 หัวแท็คทีมตะลุมบอน Exynos 4 Quad vs Tegra 3

ศึก 4 หัวแท็คทีมตะลุมบอน Exynos 4 Quad vs Tegra 3

 

ศึก 4 หัวแท็คทีมตะลุมบอน Exynos 4 Quad vs Tegra 3 international update hot update เป็น การทดสอบจาก GSMArena Blog ได้จับ 4 ยอดขุนพลมือถือในระดับทอปของตลาดเวลานี้ มาจับคู่วัดประสิทธิภาพกัน โดยทั้งหมดนั้นใช้ chipset แบบ Quad-core ทั้งหมด
โดยแบ่งเป็น 2 ขุนพลจากเกาหลีใต้ค่ายพี่ใหญ่และจีน ใช้ชิปเซต Exynos 4 Quad ได้แก่ Samsung Galaxy S3 และ Meizu MX Quad
อีกฟากหนึ่ง 2 ขุนพลจากเกาหลีใต้ค่ายน้องเล็กและไต้หวัน ใช้ชิปเซต nVidia Tegra 3 ได้แก่ LG Optimus 4X HD และ HTC One X
ในการทดสอบจะแบ่งเป็น Linpack และ BenchmarkPi ในการทดสอบ CPU ในส่วนของ NenaMark 2 จะใช้ทดสอบประสิทธิภาพของการแสดงผลกราฟฟิค สุดท้ายกับ SunSpider และ BrowserMark ใช้ในการวัดประสิทธิภาพการแสดงผลเว็บไซต์
ศึก 4 หัวแท็คทีมตะลุมบอน Exynos 4 Quad vs Tegra 3 international update hot update ศึก 4 หัวแท็คทีมตะลุมบอน Exynos 4 Quad vs Tegra 3 international update hot update
จะเห็นได้ว่า คะแนนของ Galaxy S3 ทำออกมาสมกับราคาของความแรง ในขณะที่ Meizu MX 4-Core ก็แสดงความเป็นม้ามืดที่ไม่ควรมองข้าม และหากมองคู่เหมือนอย่าง HTC One X กับ LG Optimus 4x HD จะเห็นได้เลยว่า 4x HD สามารถทำได้เหนือกว่า ทั้งที่เครื่องเหมือนกัน
ที่มา: GSM Arena Blog

 

ชมพู่ ควงน้องอุ่นใจล่องใต้สู่ไข่มุกอันดามัน มอบทองคำล้านที่ 2 กับโครงการ “เอไอเอส อุ่นใจได้แต้ม ปี 4”

ชมพู่ ควงน้องอุ่นใจล่องใต้สู่ไข่มุกอันดามัน มอบทองคำล้านที่ 2 กับโครงการ “เอไอเอส อุ่นใจได้แต้ม ปี 4”

 


แจกไม่ยั้งอีกแล้ว!!! สำหรับเอไอเอส ที่เดินหน้าแจกอุ่นใจทองคำ ให้กับลูกค้าผู้โชคดีจากโครงการ“เอไอเอส อุ่นใจได้แต้ม ปี 4 ลุ้นทองทั่วไทย ทุกวัน ทุกเดือน ทุกจังหวัด” ซึ่งครั้งนี้ บิ๊กบอส จากเอไอเอส คุณวิลาสินี พุทธิการันต์  รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ  พร้อมด้วย ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ตเกี่ยวแขนน้องอุ่นใจ ร่วมแท็คทีมลงใต้ไปมอบทองคำล้านที่ 2 ให้กับผู้โชคดีกันถึงถิ่นไข่มุกอันดามัน จังหวัดภูเก็ต ซึ่งผู้โชดดีรับอุ่นใจทองคำล้านที่ 2 ได้แก่ นายนิสิต เชิงชาญ
ทางคุณวิลาสินี พุทธิการันต์ กล่าว ว่า “สำหรับแคมเปญ เอไอเอส อุ่นใจได้แต้ม ปี 4 นี้ มีลูกค้าเอไอเอสให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการอย่างมากมายกว่า 11 ล้านเลขหมาย โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นการมอบอุ่นใจทองคำให้กับผู้โชคดีล้านที่ 2 ของปี และสำหรับลูกค้าท่านอื่นๆยังสามารถลุ้นเป็นเศรษฐีเงินล้านกันได้ทุกเดือน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท เพียงกดสมัครเข้าร่วมโครงการเพียงครั้งเดียวที่หมายเลข *544# แล้วโทรออก (ฟรี) ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 2555 พร้อมติดตามประกาศผล ผู้โชคดี ทางรายการทีวีพูลไลฟ์ ช่อง 5 เวลา 20.15 น. และ www.ais.co.th/aunjaidaitam

ทรูมูฟ เอช ส่ง Galaxy S 3 , HTC One S ร่วมโปร Special For You

ทรูมูฟ เอช ส่ง Galaxy S 3 , HTC One S ร่วมโปร Special For Youอัพเดตสำหรับ SmartPhone รุ่นใหม่ๆที่จะเข้าร่วมโปรโมชั่นแรงๆจาก Truemove H กับ Special For You เลือกสมาร์ตโฟนที่ใช่พร้อมแพ้กเกจสุดคุ้ม เพียงแค่เราเลือก Smartphone 3G จากค่ายทรูมูฟเอชง่ายๆโดยจ่ายเริ่มต้นแต่เพียง 590 บาทรับสิทธิ์ใช้งานแพ้กเกจฟรีสูงสุด 6 เดือน พร้อมโปรโมชั่นผ่อนเบาๆ 0% นานถึง 10 เดือน ก่อนหน้านี้สำหรับโปร Special For You มี Smartphone แค่ Iphone 4/4s , Samsung Galaxy Y ,HTC Explorer เท่านั้น
วันนี้มีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบระบบแอนดรอย เพราะทรูมูฟ เอช ได้ส่ง Galaxy S 3 และ HTC One S เข้าร่วมโปรด้วยเช่นกัน


Samsung Galaxy S 3 : ผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 2190 บาท
Samsung Galaxy Y : ผ่อนเพียงเดือนละ 748 บาท
HTC One S : ผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 1790 บาท
HTC Explorer : ผ่อนเพียงเดือนละ 590 บาท

นอกจากจะได้ Smartphone ที่โดนใจแล้วเราสามารถผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือนสำหรับบัตรเครดิตที่เข้าร่วมรายการกับทางทรูมูฟ เอช แค่นี้การจะเป็นเจ้าของแอนดรอยที่แรงที่สุดตอนนี้อย่าง Samsung Galaxy S 3 ก้ไม่ใช่เรื่องยาก หรือจะชอบใช้งานแอนดรอยรุ่นเล็กที่มีความสามารถเกินตัวอย่าง HTC One S ได้อย่างสบายๆ
นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถใช้งานฟรีได้แบบไม่จำกัดนานถึง 6 เดือน สำหรับคนที่เลือกใช้งานแพ้กเกจ Smart 399 Plus (3G ใช้งานสูงสุด 1GB จากนั้นจะเป็นจะปรับความเร็วเป็น Edge)และใช้งาน ฟรีได้แบบไม่จำกัดนานถึง 3 เดือน สำหรับคนที่เลือก Smart 899 (ฟรีไวไฟแบบไม่จำกัดด้วยเช่นเดียวกัน) (3G ใช้งานสูงสุด 2G  จากนั้นจะเป็นจะปรับความเร็วเป็น Edge)
Smart 399 Plus : รับสิทธิ์โทรฟรี 150 นาที ใช้งาน Data ไม่จำกัดจำนวน
Smart 899 : รับสิทธ์โทรฟรี 500 นาที ส่ง Sms ได้มากถึง 300 ข้อความ , Mms ได้สูงสุด 50 ข้อความ และใช้งาน Data + WiFi ได้ไม่จำกัดจำนวน

นอกจาก SmartPhone แอนดรอยแล้ว ยังเอาใจสาวก IOS ด้วยการส่ง The New Ipad เข้าร่วมโปรโมชั่น Special For You ด้วยเช่นกันส่วนคอมือถือก้ยังมี Iphone 4 ,Iphone 4S และ Iphone 3Gs คอยเป็นตัวเลือก
เราสามารถเป็นเจ้าของ Iphone ได้ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นสุดเบาเพียง 899 บาท แค่นี้ก้จะได้ Iphone 3Gs เครื่องใหม่จากทรูมูฟมาใช้งานได้แบบสบายๆ พร้อมได้สิทธิ์ผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือนและสามารถใช้งานแพ้กเกจ Free Size ได้ฟรีนานถึง 6 เดือน (โทรได้ 300 นาที พร้อมใช้งาน Data ไม่จำกัดและใช้งาน WiFI ไม่จำกัดเช่นกัน) รวมมูลค่ากว่า 3594 บาท
สำหรับคนที่ชอบ Iphone 4 หรือ Iphone 4S ก้ยังสามารถใช้สิทธิ์ผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือนเช่นกันโดยผ่อนเริ่มต้นเพียง 1850 บาทเท่านั้น พร้อมใช้งานฟรี 6 เดือนถ้าสมัครแพ้กเกจ XL (โทรได้ฟรี 500 นาที สามารถส่ง Sms ได้มากถึง 300 ข้อความ , Mms ได้ 50 ข้อความ ใช้งาน Data และ WiFi แบบไม่จำกัด)

สุดท้ายสำหรับ The New iPad ที่สามารถเป็นเจ้าของได้แบบง่ายๆเพียงแค่จ่ายเริ่มต้น 2,050 บาทพร้อมกับรับสิทธิ์ผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน. The New Ipad เราสามารถเลือกใช้งาน แพ้กเกจ Net(i) 899 บาท ได้ฟรีนานถึง 6 เดือน (มูลค่ารวมถึง 5,394 บาท) โดยสามารถใช้งาน 3G+/EDGE/GPRS ได้แบบไม่จำกัดจำนวน พร้อมใช้งาน Ultra WiFi ไม่จำกัดจำนวนด้วยเช่นกัน
นอกจากโปรดีๆแล้วยังมีของแถมพิเศษอีกสองอย่าง
  ได้สิทธิ์ดูทีวีบนมือถือกับช่องทรูวิชั่นส์ฟรีค่าบริการนานถึง 12 เดือน มีมากถึง 91 ช่องรายการเรียกได้ว่าจุใจคอทีวีแน่นอน  เราสามารถโหลดแอพมาใช้งานได้ผ่าน Google Play , App Store ด้วยการพิมพ์ H TV บริการนี้เรียกได้ว่าพิเศษเฉพาะผู้ใช้บริการของทรูมูฟ เอชเท่านั้น เพราะถ้าเป็นระบบอื่นๆถึงแม้จะดูช่องฟรีทีวีได้ แต่ไม่มีสิทธิ์ดูช่องพิเศษที่ล้อกเอาไว้ (ช่องทรูวิชั่น 91 ช่อง)
เราจะได้รับสิทธิ์ดูได้นานถึง 12 เดือนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายตีเป็นมูลค่าถึง 4,788 บาท (ปกติค่าบริการจะอยู่ที่ 399 บาท/เดือน) ใครเป็น AF เรียกได้ว่าสามารถอัพเดตได้แบบสดๆตลอดเวลาทีเดียว

 สามารถโหลด ฟังหรือดูคอนเทนท์ล่าสุดในแบบระดับ HD ฟรีๆโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับคอดนตรีจะได้รับประสบการณ์ดนตรีในรูปแบบใหม่ได้แบบจุใจ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักดนตรีคนโปรดหรีอลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตผ่าน แอพตัวนี้ได้เช่นกัน โดยเราสามารถเข้าไปโหลดแอพมาใช้งานได้ผ่าน Google Play ,App Store เช่นกัน ด้วยการพิมพ์คำว่า HMusic

ดีแทคเปิดศูนย์บริการตามแนวคิดใหม่อย่างเป็นทางการ ตั้งเป้าครบ 100 สาขาปลายปีนี้

ดีแทคเปิดศูนย์บริการตามแนวคิดใหม่อย่างเป็นทางการ ตั้งเป้าครบ 100 สาขาปลายปีนี้

 


5 กรกฎาคม 2555 - ดี แทคนำกลยุทธ์ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centricity) สร้างแนวคิดศูนย์บริการรูปแบบใหม่ ปรับมาตรฐานทุกร้านให้สร้างประสบการณ์ที่ดีกับลูกค้าอย่างเท่าเทียมกัน เปิดตัวสาขาแรกกรกฎาคม 2555 เป็นต้นแบบการให้บริการครบวงจรทั้งการขายและ บริการ พร้อมจัดข้อเสนอให้ตรงใจลูกค้าแต่ละกลุ่ม วางแผนให้บริการลูกค้าครบ 100 สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้
นายชัยยศ จิรบวรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มลูกค้า บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าว ว่า “ในปีนี้ลูกค้าของเราจะได้พบกับศูนย์บริการดีแทคแนวคิดใหม่ที่มีคุณภาพ เป็นมาตรฐานเดียวกันจากการปรับเปลี่ยนและการลงทุนครั้งใหญ่ของเรา ที่นำความต้องการของลูกค้ามาเป็นโจทย์ในการออกแบบบริการต่าง ๆ ตามแนวคิด Customer Centricity โดยดีแทคได้จัดโครงสร้างร้านขนาดต่าง ๆ ทั้งดีแทคฮอลล์ ดีแทค    เซ็นเตอร์ และดีแทคเอ็กซ์เพรส ให้รวมศูนย์ภายใต้แนวคิดใหม่นี้ และใช้วิธีในการนำเสนอสินค้าและบริการของทุกร้านให้เป็นแบบเดียวกันใน 2 รูป แบบคือ การขายและบริการแบบครบวงจร (Sales & Service Integration) เรามีมุมที่ลูกค้าจะได้ทดลองใช้งาน และเลือกซื้อสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่าง ๆ มีบริการแนะนำการใช้งานเครื่องและเลือกแพ็กเกจที่เหมาะสม บริการหลังการขายรวมถึงบริการพื้นฐานต่าง ๆ และการจัดข้อเสนอตามความต้องการลูกค้าแต่ละกลุ่มที่มาใช้บริการภายในศูนย์ฯ  (Segmentation) ซึ่งให้บริการโดยพนักงานที่ได้รับการอบรมให้มีความรู้ที่จะ สามารถแนะนำการใช้งานและลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมได้”
“สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้เวลาพิจารณาด้วยตัวเอง เราเพิ่มเติมมุมบริการแบบ DIY (Do It Yourself) ในร้านระดับดีแทคฮอลล์ที่จะให้ลูกค้าได้เลือกชมมือถือ แท็บเล็ต โปรโมชั่นข้อเสนอพิเศษ และเลือกแพ็กเกจหรือบริการเสริมตามความต้องการ นับเป็นเครื่องมือช่วยตัดสินใจให้กับลูกค้าก่อนที่จะเลือกใช้งานจริง”
“จากศูนย์ต้นแบบแห่งแรกที่เดอะมอลล์บางแค เราจะขยายให้ครบ 100 สาขาภายในปี 2555 และเดินหน้าต่อไปจนครบทุกแห่งเพื่อ ให้ลูกค้าดีแทคทั่วประเทศได้ใช้บริการบนมาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานบริการแบบครบวงจร One Stop Service ที่มีประสิทธิภาพตอบรับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง การให้คำแนะนำปรึกษา จำหน่าย และบริการหลังการขายที่ต่อเนื่องเป็นระบบเดียวกันในรูปแบบ Sales & Service Integration การได้รับข้อเสนอที่ถูกต้องแบ่งตามลักษณะการใช้งานตามเซ็ก เม้นต์ (Right Segment) ทั้งหมดนี้ทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น (Better Experience) เมื่อเข้ามาที่ศูนย์บริการดีแทคแนวคิดใหม่ เหนือสิ่งอื่นใด รูปแบบใหม่ของศูนย์บริการดีแทคจะก่อให้เกิดความรู้สึกและความผูกพันที่ดีระ หว่างดีแทคกับลูกค้า และสร้างความแตกต่างในธุรกิจให้กับเราในระยะยาวด้วย”  นายชัยยศกล่าวปิดท้าย

dtac wifi ครองพื้นที่เดินเล่นสนุก 43 ศูนย์การค้าทั่วกรุงเทพ รุกเพิ่มสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอีก 23 แห่ง

dtac wifi ครองพื้นที่เดินเล่นสนุก 43 ศูนย์การค้าทั่วกรุงเทพ รุกเพิ่มสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอีก 23 แห่ง

 


dtac wifi ครองพื้นที่เดินเล่นสนุก 43 ศูนย์การค้าทั่วกรุงเทพ รุกเพิ่มสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอีก  23 แห่ง
จัดแคมเปญฉลองใหญ่ให้ลูกค้าทุกเครือข่ายทดลองใช้ฟรี 
กรกฎาคม 2555 - dtac wifi ฉลองความสำเร็จการขยายบริการครอบคลุม 43 ศูนย์การค้าทั่วกรุงเทพฯ และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 23 สถานีพร้อมเดินหน้าทั่วประเทศ ชวนลูกค้าร่วมเดินเล่นสนุกฟรี 15วันในเดือนกรกฏาคมนี้ผ่าน www.dtac.co.th และหน้าจอล็อคอิน
ดร. เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีแทค บรอดแบนด์ จำกัด กล่าวว่า บริการของ dtac wifi ได้ขยายไปจนครอบคลุมศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพฯ เกือบทั้งหมดแล้ว โดยให้บริการครบ 43 ศูนย์การค้าหลัก และบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอีก 23 สถานีตามที่ได้วางแผนไว้ ซึ่งการให้บริการบนสถานีรถไฟฟ้านับเป็นจุดเด่นของ dtac wifi ที่ เราริเริ่มขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตในทุก ที่ทุกเวลาโดยเฉพาะเมื่อเดินทางหรือระหว่างรอรถ และเพื่อเป็นการฉลองการขยายบริการทั่วกรุงเทพฯ ในเดือนกรกฎาคมนี้เราจึงจัดแคมเปญเชิญชวนลูกค้าทุกคนทุกเครือข่ายให้ใช้งาน ฟรีเป็นระยะเวลา 15 วันด้วย เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า และขณะเดียวกันก็ขยายบริการให้ลูกค้าได้รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยต่อจากนี้ไปเราก็จะเดินหน้าขยายบริการ dtac wifi ไปในจังหวัดอื่น ๆ ต่อไป
ลูกค้าทุกเครือข่ายสามารถขอรหัสการใช้งาน dtac wifi ฟรี 15 วัน ได้ตั้งแต่วันนี้-31 กรกฎาคม 2555 ผ่านทาง www.dtac.co.th/wifi  หรือผ่านหน้าจอล็อคอินเมื่ออยู่ในพื้นที่ให้บริการ
พื้นที่ให้บริการ dtac wifi ใน 43 ศูนย์การค้า เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล
เค วิลเลจ  เจ อเวนิว ทองหล่อ เจเจมอลล์ ซีคอนสแควร์ เซน เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า เซ็นเตอร์วัน เซ็นทรัล ชิดลม เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 9 เซ็นทรัลรังสิต (ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต) เซ็นทรัลพลาซ่า รัตนาธิเบศร์ เซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เซ็นทรัลเวิลด์  ดิจิตอลเกตเวย์ เดอะพาซิโอ เดอะมอลล์ รามคำแหง เดอะมอลล์ ราม คำแหง เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เดอะมอลล์ ท่าพระ เดอะมอลล์ บางกะปิ นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว ฟอร์จูน ทาวน์ (รัชดา) ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต (โซนพลาซ่า) มาร์เก็ต เพลส ทองหล่อ มาร์เก็ต เพลส นวมินทร์ ยูเนี่ยนมอลล์ โรบินสัน พระราม 9 โร บินสัน รังสิต (ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต) โรบินสัน รัชดา โรบินสัน รัตนาธิเบศร์ ลา วิลล่า พหลโยธิน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ สยามพารากอน อิเซตัน เอ็มโพเรียม เอสพลานาด รัชดาภิเษก และ ไอที สแควร์ หลักสี่
พื้นที่ให้บริการ dtac wifi บนสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส 23 สถานี
สาย 1 : ตั้งแต่สถานีหมอชิต-อ่อนนุช รวม 17 สถานี และสาย 2 : ตั้งแต่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สะพานตากสิน รวม สถานี

ทรูมูฟ เอช จัดแคมเปญ ลุ้นทองมาเกย แจกเลยกับทรูมูฟ เอช

ทรูมูฟ เอช จัดแคมเปญ ลุ้นทองมาเกย แจกเลยกับทรูมูฟ เอช

 


ทรูมูฟ เอช จัดแคมเปญ "ลุ้นทองมาเกย แจกเลยกับทรูมูฟ เอช" แจกจริงวันละ 10,000 บาท สำหรับลูกค้าแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน

กรุงเทพฯ 3 กรกฎาคม 2555 - ทรูมูฟ เอช แจกทอง**!!! เปิดแคมเปญ "ลุ้นทองมาเกยแจกเลยกับทรูมูฟ เอช" ของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช และทรูมูฟแจกทองคำมูลค่า 5,000 บาท ทุกวันพุธ - ศุกร์ สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน 1 รางวัลและแบบเติมเงิน 1 รางวัล รวมมูลค่าวันละ 10,000 บาท
ลงทะเบียนร่วมลุ้นทองได้ง่ายๆ ที่ โทร. *93205 (ค่าโทรครั้งละ 1 บาท) แล้วรับ 1 สิทธิ์ทันที เมื่อเติมเงินทุก 50 บาท หรือเมื่อจ่ายบิลเต็มจำนวนภายในกำหนดชำระทุก 50 บาท ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม - 17 กันยายนนี้
**จับรางวัลและประกาศรายชื่อผู้โชคดีในรายการราชรถมาเกยโมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันพุธ**-ศุกร์ เวลา 18.00 น. หรือตรวจสอบรายชื่อได้ที่ www.truemove-h.com 

Thailand International Mobile Show 2012 ประเดิมครั้งแรกอย่างสวยงาม ยอดเงินสะพัดตามคาด
Thailand International Mobile Show 2012 ประเดิมครั้งแรกอย่างสวยงาม ยอดเงินสะพัดตามคาด


บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด รวมพลทั้งภาครัฐและพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ดังชั้นนำ จัดงาน Thailand International Mobile Show 2012” ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือและแท็บเล็ต ขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา
นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน Thailand International Mobile Show 2012” ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือและแท็บเล็ต ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานประมาณ 3.8 แสนคน ต่ำกว่าคาดการณ์เล็กน้อย แต่มียอดเงินสะพัดภายในงานประมาณ 1,200 ล้านบาท ซึ่ง เป็นไปตามเป้าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากมีผู้สนใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเพิ่มมากขึ้น โดยสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Hi End ได้รับความนิยมมากที่สุด ตามมาด้วยสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Mid End ในขณะที่แท็บเล็ตก็ยังคงมีการตอบรับที่ดีจากผู้ซื้อ สืบเนื่องมาจากโครงการแจกแท็บเล็ตของรัฐบาล อีกทั้งผู้เข้าชมงานยังสนใจเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมต่างๆ ทำให้จำนวนยอดเงินสะพัดภายในงานเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้
นาย โอภาส กล่าวต่อว่า เนื่องจากสถานที่ในการจัดงานครั้งนี้สามารถรองรับผู้เข้าชมได้มากขึ้น ที่จอดรถกว้างขวาง ทำให้ผู้เข้าชมงานเดินทางสะดวก ผู้เข้าชมจึงนิยมเดินทางมากันเป็นครอบครัว รวมถึงมีเวทีเสวนาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับ Mobile Application ทำให้มีอัตราการซื้อที่หลากหลาย จากเดิมที่ซื้อเพียงเครื่องเดียว ก็เพิ่มจำนวนการซื้อมากขึ้นกว่า 50% ทำให้มีกำลังซื้อสินค้าในหลายกลุ่มทั้งสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Mid End และ Low End โดยเหตุปัจจัยที่ทำให้มีการเลือกซื้อสินค้าภายในงาน นอกจากโปรโมชั่นบัตรเครดิต ส่วนลดพิเศษต่างๆ และการซื้อเครื่องพร้อมแพคเกจแล้ว  ก็ยังมีในส่วนของการปรับลดระดับราคาสมาร์ทโฟนภายในงานลงอีกครั้ง ทำให้สมาร์ทโฟนระดับ Hi-End นั้นอยู่ในช่วงราคาเพียงแค่ 16,000 –22,000 บาท และทางด้านของตลาดสมาร์ทโฟนระดับ Mid-End ซึ่งมีราคาอยู่ในช่วง11,000 – 15,900 บาท ก็เป็นอีกแรงดึงดูดที่น่าสนใจ เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในราคาระดับนี้ต่างทยอยกันออกสู่ตลาดหลายต่อหลาย รุ่น และแต่ละรุ่นก็มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครันในราคาที่เหมาะสม ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบันซึ่งมองไปที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็น ปัจจัยหลักสำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G  ก็มีความชัดเจนและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นกระตุ้นให้เกิดความต้องการเปลี่ยนมือ ถือเครื่องใหม่เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายกว่าฟีเจอร์โฟน แทบทุกด้าน โดยแอนดรอยด์ก็ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่มาแรงเหมือนเช่นเคย ด้วยยอดจำหน่ายสูงถึง 80% ของโทรศัพท์มือถือทั้งหมดที่จำหน่ายภายในงาน


ที่มา : http://www.whatphone.net